(thaicuc3d.vn)- sau khoản thời gian trộm được 3 xe pháo máy, đội Phương, Thanh, Sơn sở hữu xe sang trọng quận 12 bán ra cho một người tên Hải với giá 8,5 triệu đồng.

Bạn đang xem: Trộm xe máy


Ngày 28-4, Công an quận Bình Thạnh, tp.hcm đang tạm giữ lại Dương Bảo Phương (SN 1989, ngụ quận Bình Thạnh), è Thiện Thanh (tự Tý bờ sông, SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh) và Nguyễn Thanh tô (tự Tý địa, sinh năm 1998, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi trộm tài sản.

Trộm tía xe thứ trong đêm

Theo điều tra, khoảng 21 tiếng ngày 20-4, Phương smartphone rủ Thanh đi trộm xe pháo máy nhằm kiếm tiền tiêu xài. Bởi vì đang đề nghị tiền xài nên Thanh đã gật đầu và đi bộ đến chạm mặt Phương làm việc bờ sông sài thành để sẵn sàng đi trộm tài sản.

Sau đó, khoảng 0 giờ ngày 21-4, Sơn điều khiển và tinh chỉnh xe Wave đại dương số 53R6-7913 đến gặp Thanh. Tại đây, tô được Phương rủ đi trộm xe máy và gật đầu nhập bọn.

Sơn, Phương, Thanh tại cơ sở công an. Ảnh: CA

Đến 1 giờ thuộc ngày, sơn được phân công sinh hoạt lại, còn Phương và Thanh quốc bộ đến số nhà 482/11/1 Nơ Trang Long, phường 13, quận q.bình thạnh để trinh sát tìm sơ hở trộm tài sản. Vạc hiện phía bên trong nhà vẫn đang còn người đi lại phải cả nhị quay đi, chờ thời cơ ra tay.

Sau khoảng tầm 1 giờ hóng đợi, cả hai quay lại. Thời gian này, Thanh cầm mức sử dụng vào bên trong mở khóa cổng, mở khóa xe máy nhằm trộm. Thanh lần lượt cần sử dụng đoản mở khóa lấy trộm xe cộ Wave S đại dương số 81F1-006.82 cùng Wave RSX đại dương số 47B1-985.41 rồi chỉ ra ngoài, cùng Phương chạy đến vị trí Sơn sẽ chờ.

Xem thêm: Mức Phạt Xe Hết Đăng Kiểm Năm 2021, Mức Phạt Xe Ô Tô Quá Hạn Đăng Kiểm Mới Nhất

Sau kia Phương ở lại giữ lại xe, Sơn tài xế Wave của chính bản thân mình chở Thanh tiếp tục quay lại nhà trọ nhằm trộm. Cho tới nơi, Thanh đi vào mở khóa lấy trộm cái xe gắn máy Future biển số 66L2-0702 dẫn ra phía bên ngoài rồi chạy về điểm tập kết.

Bắt nóng sau 2 ngày khiến án


Tiến hành truy xét, ngày 23-4, Công an quận bình thạnh đã đưa Thanh với Sơn về trụ sở làm cho việc. Đến 22 tiếng 30 cùng ngày, Phương cho công an đầu thú và khai nhận toàn thể hành vi phạm luật tội.

Theo đó, sau khoản thời gian trộm được 3 xe cộ máy, Phương hotline điện thoại cho người tên Hải (chưa rõ lai lịch) để buôn bán xe vừa trộm. Hải yêu mong mang xe cho quận 12 giúp xem rồi báo giá. Sau đó, Sơn gởi xe máy của bản thân vào kho bãi xe chung cư gần đó, rồi thuộc Phương với Thanh chạy 3 xe vừa trộm được mang lại trước hầm nhà ở Moscow Tower để gặp mặt Hải.

Các xe pháo máy nhưng mà cả bố trộm và bán cho Hải được đem gửi ở hầm phổ biến cư. Ảnh: CA

Sau khi xem xe, Phương thỏa thuận xuất bán cho Hải 3 xe vừa trộm được với cái giá 8,5 triệu đồng. Hải yêu cầu Phương nhờ cất hộ 3 xe cộ này vào hầm căn hộ cao cấp Moscow Tower và gửi thẻ xe cho mình. Phương tin tức cho Sơn với Thanh biết, sáng mai Hải sẽ báo giá và giao dịch chuyển tiền tiền. Khi dấn tiền, cả bố sẽ chia chác với nhau. Đến sáng, Hải trả chuyển khoản cho Phương 3 triệu đồng, không đủ 5,5 triệu đồng.

Khoảng 6 giờ tạo sáng 21-4, Thanh và Sơn liên hệ với Phương để phân chia tiền cung cấp xe trộm được tuy nhiên Phương tắt máy với bị công an bắt giữ lại sau đó. Tại cơ quan công an, Phương khai thân quen biết Hải bên trên mạng xóm hội, trọn vẹn không rõ lai lịch. Xác minh tại Công an phường Tân Thới Nhất, quận 12, cảnh sát chưa phát hiện bạn trẻ Hải nêu trên.

Cơ quan điều tra đã thu hồi được 2 xe cộ máy biển khơi số 81F1-006.82 với 47B1-985.41 trên một hầm xe cộ trong tầm thường cư. Riêng mẫu xe máy biển cả số 66L2-0702 chưa tịch thu được.

Theo ban ngành công an, Sơn bao gồm một chi phí án về tội giật giật và hủy hoại công trình an ninh quốc gia. Năm 2019 với năm 2020 bị công an bắt vì áp dụng ma túy. Qua kiểm tra nhanh, bạn này dương tính cùng với ma túy. Thanh có một chi phí án về tội sắm sửa ma túy năm 2019. Năm 2020 bị bắt vì thực hiện ma túy, qua demo nhanh, tín đồ này cũng dương tính với ma túy.