Với mức giá thành trên dưới 70 triệu đồng, mẫu xe máy điện Vinfast Theon S vừa trình làng hôm 26/4 trở thành địch thủ cân sức cân tài cùng với Honda SH 125i.

1 trong 5 xe máy năng lượng điện Vinfast vừa ra mắt, gồm Vinfast Theon S là chủng loại xe gây chăm chú nhất khi bao gồm giá tối đa lên mang lại 69,9 triệu đồng (chưa bao hàm pin). Mức ngân sách này hiện tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với giá xe Honda SH 125i (71,8- 79 triệu đồng).

Bạn đang xem: Xe máy điện theon

Dù nằm trong hai loại xe trọn vẹn khác nhau, một mặt là xe thiết bị điện,một mặt là xe đồ vật xăng nhưng mà Vinfast Theon S và Honda SH 125i được reviews là hai kẻ địch không hề yếu cận nhau về thiết kế, tính năng, công nghệ trang bị.

Thiết kế

Về tổng thể, VinFast Theon S sở hữu thiết kế khá phái mạnh tính, góc cạnh. Hình dáng xe có không ít mảng, khối được cắt sâu hoặc nổi lên chưa thật sự ấn tượng. Xe có khối hệ thống đèn trước gần như là chiếm trọn phần yếm trước cùng với đèn xác định chữ V kéo dài, cụm đèn chiếu sáng chính bóc 2 tầng giúp dấn diện thương hiệu từ xa tương đối tốt.

*

VinFast Theon S có size 2.006 mm dài, 800 mm rộng, 1.255 mm cao, khoảng cách trục bánh trước – sau 1.360 mm, khoảng tầm sáng gầm 160 mm, độ cao yên xe pháo 780 mm. Trọng lượng xe pháo + sạc là 146kg.

*
Thiết kế tổng thể và toàn diện xe. Vinfast Theon S 2022.

Về phần Honda SH 125i 2022 vẫn không thay đổi thiết kế như đời 2020, từng bị reviews là không đẹp so cùng với đời 2019 đổ về trước. Mà lại nếu so với mẫu mã xe đồ vật điện mới củ Vinfast thì thiết kế của SH vẫn ăn đứt về mức độ thanh thoát, sang trọng.

SH cho xúc cảm hài hòa trường đoản cú trước ra sau cùng với cụm đèn chiếu sáng được kéo xuống yếm. Các đèn hậu kích cỡ khá béo và nổi bật với kiểu phân chia 2 tầng.

*
Thiết kế Honda SH 125i 2022.

Honda Sh125i có size lần lượt: 2.090 milimet dài, 739 mm chiều rộng, 1.129 mm chiều cao, độ cao yên 799 mm, khoảng chừng sáng gầm 146 mm

Với im xe cao 780 mm, Theon cho xúc cảm không không hề thấp như SH (799 mm) nhưng lại vẫn bảo đảm tư gắng ngồi tôn dáng đối với phái nữ.

Dung tích cốp của Theon S là 24L phải chăng hơn đáng chú ý so với cốp SH rộng lớn 28 lít. Chủng loại xe của Honda còn có thêm cổng pin USB mặc dù cốp xe chưa phải là nơi phù hợp để sạc cho những thiết bị năng lượng điện tử.

Xem thêm: Hình Ảnh Xe Lead - Nên Chọn Màu Nào Đẹp Nhất

*
Thông ố nghệ thuật của hai mẫu mã xe.

Tiện ích

Trang bị của 2 mẫu xe này cũng không chênh lệch nhiều. Theon S được trang bị đồng hồ đeo tay kỹ thuật số hiển thị màu hiện tại đại. Khối hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng LED. Khối hệ thống đèn pha trước LED Projector, đèn xi-nhan, đèn hậu LED. Hệ thống phanh đĩa ABS 2 kênh. Sút xóc trước xoắn ốc dầu, sút xóc sau đôi, bớt chấn thuỷ lực cuả chữ tín Showa.

*
Theon S được trang bị đồng hồ đeo tay kỹ thuật số hiển thị màu hiện đại.

Honda SH 125i ABS cũng được trang bị đèn led chiếu sáng trước sau cùng đồng hộ chuyên môn số screen LCD, hiển thị vừa đủ các thông tin cần thiết.

*
Đồng hồ kỹ thuật số trên Honda SH.

Trên Vinfast Theon S, xe pháo được trang bị khối hệ thống thắng ABS 2 kênh trước sau. Còn SH 125i bao gồm 2 tùy lựa chọn phiên bạn dạng ABS cùng CBS. Cả 2 xe rất nhiều được đồ vật Smartkey và liên kết với vận dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh thông qua Bluetooth.

Động cơ

VinFast Theon S sử dụng động cơ để giữa 7,1 kW cho khả năng tăng tốc 0-50 km/h trong 4,9 giây. Với sức khỏe này, mẫu xe năng lượng điện của VinFast gồm phạm vi chuyển động tương ứng150 km sau các lần sạc đầy, vận tốc tối đa 100 km/h. Xe hoàn toàn có thể di đưa gần 200km/1 lần sạc.

Honda SH 125i ABS áp dụng động cơ xăng mang đến ra hiệu suất 12,8 mã lực. Mẫu tay ga này có bình xăng môi trường 7,8 lít và mức tiêu hao khoảng 2,24 lít/100 km. Như vậy, SH 125i ABS có thể di gửi quãng đường buổi tối đa 350 km với bình xăng đầy.

Dù Theon S khó có thể so với SH về công suất vận hành. Nhưng rõ ràng sức mạnh của Theon S cũng khá tuyệt vời so với mọi mẫu xe điện đã xuất hiện trên thị trường.

Kết luận

So với kẻ địch kì cựu Honda SH 125i đã tất cả chỗ đứng kiên cố trên thị trường thì Vinfast Theon S cũng không thua thảm kém nhiều. Là chủng loại xe máy năng lượng điện mói nhưng với những trang bị, phầm mềm cùng với 1 động cơ “xanh” tiềm ẩn sẽ đoạt được được bạn dùng chuyển đổi thói quen; cũng giống như có cái nhìn khác rộng về xe pháo máy năng lượng điện trong tương lai. Phù hợp rào cản lớn nhất của mẫu mã xe này đó là chính sách cho mướn và chào bán pin không thực sự được khách hàng đón nhận. Nhiều nhận xét cho rằng giá thuê mua sạc của Vinfast vẫn khá cao so với chi phí đi xe xăng hiện thời trên thị trường.

Y Nhụy