Những tưởng xe cộ Ford thì sẽ khỏe khoắn và được yêu thương mến. Cơ mà Ford Escape 3.0 lại là một trong nghịch lý. Tuy nhiên rất rất được ưa chuộng tại thị phần Mỹ, mà lại Ford Escape 3.0 lại khiến cho người mua cần đắn đo.

Bạn đang xem: Đánh giá có nên mua ford escape cũ không?

Để ship hàng nhu cầu công việc hay đi mặt đường đèo dốc anh Q.M – kỹ sư công trình xây dựng muốn thâu tóm về một mẫu xe SUV cũ giá 200 - 300 triệu. Tầm tiền này anh chỉ dám nghĩ cho Toyota Zace đời 2000 quay trở lại trước. Tham khảo một vòng, khá quá bất ngờ chàng kỹ sư dự án công trình thấy rất nhiều lựa lựa chọn với Escape nỗ lực hệ trước tiên tại Việt Nam.

*

Ford Escape 2003 mang ngoại hình khỏe khoắn đậm chất Mỹ

"Thời trẻ, có mơ cũng không đủ can đảm nghĩ cho việc thu được chiếc xe pháo "cơ bắp" này, bây giờ chỉ khoảng 200 triệu tôi rất có thể mua dòng Ford Escape 2003. Xe pháo này nhưng chạy công trình xây dựng thì tuyệt, vẫn biết là khôn xiết tốn nhiên liệu, nhưng ngân sách mua xe phải chăng bù vào chi phí xăng là điều có thể cân đối được", anh Q.M hào hứng phân tách sẻ.

Có khía cạnh tại nước ta tháng 10/2001, Ford Escape "thể hiện" sự khác biệt khi 1 mình một phân khúc. Thời điểm đó Escape chỉ bao gồm một phiên bản trang tiêu cực cơ Duratec 3.0, năng suất 200 mã lực, cùng hộp số tự động hóa 4 cấp và hệ dẫn rượu cồn 2 cầu với giá không hề nhỏ gần 40.000 USD.

*

Nội thất trong Ford Escape 2003 cũng rất đơn giản

Xuất xứ từ bỏ Mỹ, lúc quý khách không xem xét vấn đề nhiên liệu. Vật dụng họ cần là một trong chiếc xe mạnh bạo từ bộ động cơ đến hình thức. Vào nước ta sau một năm reviews tại Mỹ, mẫu xe chiếm được tình cảm của nhiều phần phái mạnh.

Xem thêm:

Với các điểm mạnh như thiết kế đậm chất Mỹ, đơn giản và dễ dàng nhưng góc cạnh, rắn rỏi chắn chắn nịch, trang bị xuất sắc như hạn chế bó cứng phanh ABS, phân chia lực phanh năng lượng điện tử EBD, túi khí, ghế bọc da, gương kính chỉnh điện, điều hòa, giải trí, đầu đĩa DVD tích hòa hợp LCD... Màu đen của Escape xuất hiện không ít trên đường phố. Năm 2004 là thời kỳ tỏa nắng của Escape khi Ford bán được 1.500 chiếc. Tuy vậy ngay sau đó doanh số sút đi lập cập khi đều nhược điểm ngày dần lộ rõ.

Sau 15 năm, Ford Escape 3.0 V6 bị mất giá chỉ quá sâu, vị nhược điểm mập là tốn nhiên liệu với hay bị lỗi hộp số. Tính theo giá bán USD, mẫu mã xe chỉ với khoảng 20% so với cái giá ban đầu.

*

Nhược điểm lớn nhất của Escape 3.0 là lỗi vỏ hộp số

"Escape đời tự 2001 - 2004 bản 3.0 chạy khôn xiết hay, tuy nhiên sức ăn xăng của nó quả thật kinh gớm, đi trong phố khoảng tầm 25-26 lít xăng/100km còn đường trường khoảng tầm 15 lít xăng/100 km. Chính vì như vậy bị "bán rẻ" là vấn đề dễ hiểu. Thêm nữa, lỗi vỏ hộp số cùng phụ tùng mắc đỏ càng khiến cho mẫu xe pháo thêm mất giá", anh N.B, một tín đồ chuyên giao thương xe cũ phân tách sẻ.

"Khoảng 200 triệu rất có thể mua lại được SUV nào là câu hỏi không có không ít đáp án. Cùng với số chi phí này, thâu tóm về một loại xe hạng A như Kia Monrnig tốt Deawoo Matiz chạy giỏi cũng không nhiều. Vậy nên, vẫn có không ít khách hàng xem xét mua lại Ford Escape 3.0 V6, đa số là khách hàng khu vực phía Nam với luận điểm chạy công trình", anh N.B cho biết thêm thêm.

Dòng Escape 3.0 tồn tại mang lại năm 2008 thì ngưng sản xuất tại Việt Nam. Trước đó, cuối năm 2007 Ford cho reviews Escape núm hệ vật dụng 2 bản 2,3 lít new với hình dáng bên ngoài gần như được duy trì nguyên, nhà yếu chuyển đổi nội thất nhất là cần số được đưa xuống sàn, động cơ Duratec với hệ thống van đổi thay thiên (VCT), chân ga năng lượng điện tử... Những nhược điểm như tốn xăng với lỗi vỏ hộp số đã làm được khắc phục.