Honda Air Blade là một trong những mẫu xe tay ga rất được ưa chuộng. Có lẽ, mua xe Air Blade cũ là hướng đi cho rất nhiều người khi họ không có nhiều kinh phí để mua một chiếc xe mới. Nếu như bạn đang muốn mua xe cũ, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra số khung số xe máy Air Blade mà bạn không nên bỏ qua.

Đang xem: Xe air blade số

Để mua một chiếc xe cũ bất kỳ không riêng gì Honda Air Blade, ngoài ngoại hình, động cơ xe thì điều đặc biệt quan trọng nhất chính là số khung số xe máy Air Blade và giấy tờ kèm theo để biết rõ nguồn gốc của chiếc xe, liệu có đảm bảo an toàn không. 

Bạn hãy yêu cầu người bạn cho xem giấy tờ chứng minh thư và giấy đăng ký xe để đối chiếu. Bạn phải chắc chắn rằng thông tin trên cả hai loại giấy tờ này là trùng khớp với nhau. Vì nó chính là căn cứ đầu tiên để bạn yên tâm và thực hiện những bước tiếp theo.

*

Hãy luôn đối chiếu số khung số xe với cà vẹt xe

Tham khảo giá ngay!

Có rất nhiều trường hợp xe một đằng nhưng giấy đăng ký một nẻo, ví dụ như xe Air Blade đời 2012 nhưng đăng ký lại là xe Air Blade đời 2015. Hoặc cũng có những trường hợp giấy tờ được làm giả để “che mắt” người thiếu kinh nghiệm. Chuyện xe mách bạn một mẹo nhỏ, bạn có thể áp dụng để kiểm tra số khung số xe máy Air Blade bằng cách đặt một tờ giấy lên vị trí in số khung rồi cà chiếc bút chì lên (gọi tắt là cà số khung số máy xe).

*

Cà số khung số xe bằng bút chì

Cách này sẽ giúp thông tin số khung số xe hiện lên rõ ràng và chính xác nhất. Sau đó, bạn mang đi đối chiếu với số khung, số máy trên giấy tờ cà vẹt xe Air Blade. Và bạn cũng đừng quên đối chiếu biển số xe với thông tin trên giấy đăng ký nhé. Nếu mọi con số đều khớp thì bạn có thể yên tâm về nguồn gốc và xuất xứ của chiếc xe rồi đó.

À mình quên mách bạn vị trí của số khung số xe máy Air Blade cho mọi người. Bạn nhìn xuống mở nắp yên xe ra, số khung nằm ở cuối yên xe nhé. Số máy nằm ở phía bên sườn gần chân chống xe.

Xem thêm: Xe Đạp 2 Người – Xe Đạp Đôi 2 Người Chất Lượng, Giá Tốt 2021

*

Vị trí số khung số xe máy Air Blade

Tham khảo giá ngay!

Ngoài việc kiểm tra số khung số xe máy Air Blade thì để mua được một chiếc Air Blade cũ còn tốt việc kiểm tra động cơ xe cũng rất quan trọng. Vì đây là bộ phận quyết định độ bền và chất lượng của một chiếc xe cũ. Bạn nhất định phải vận hành thử để tìm ra những vấn đề bất thường nếu có. Tuy nhiên điều trước tiên là bạn phải “soi” thật kỹ xem động cơ có bị rò rỉ ở bộ phận nào không. Guồng động cơ càng sạch thì chứng tỏ chủ nhân của nó “chăm sóc” nó rất cẩn thận.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra thật cẩn thận các bộ phận như lọc khí, đèn pha, xi-nhan, kèn xe, tay ga, thắng….Nếu như chúng đều ổn, bạn cũng đừng ngại việc chạy thử trên một vài địa hình phức tạp nhé. Hãy chạy thử vào những gờ giảm tốc để kiểm tra độ nhún và khả năng giảm tốc của xe.

Và việc chạy xe trên đoạn đường xóc cũng là một cách kiểm tra xe quan trọng. Tất cả các biểu hiện mà bạn cảm nhận được như: ga yếu, khó tăng tốc, đuôi xe bị giật khi thay đổi tốc độ, cảm giác rung tay và tê tay, xả nhiều khói đèn khi vega mạnh…chúng đang “tố cáo” chiếc xe có vấn đề đầy.

Xem thêm: 500 Triệu Đồng Nên Mua Vios Hay Accent ? Mua Xe Lần Đầu Nên Chọn Vios Hay Accent

*

Chạy thử xe Air Blade trên mọi địa hình cũng là cách để kiểm tra động cơ xe

Tham khảo giá ngay!

Qua bài viết này chuyện xe tin rằng các bạn đã nắm được thông tin về số khung số xe máy Air Blade rồi đúng không nè. Cùng với một chút chia sẻ nhỏ về kiểm tra động cơ khi mua xe Air Blade cũ, mình hy vọng tất cả chúng đều có ích cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *