(thaicuc3d.vn) – kể từ thời điểm ngành công nghiệp sản xuất ô tô còn sơ khai và gồm có bước phân phát triển cho đến ngày nay, đã có hơn 1110 những hãng xe cộ ô tô khét tiếng trên cầm cố giới bao hàm các hãng sản xuất xe vẫn phá sản.

Ngoài phần đông hãng xe nổi tiếng đã xác minh được mến hiệu của bản thân mình trên thị trường như Toyota, Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz, Ford, Hyundai…thì sự góp khía cạnh của một trong những hãng xe như Lotus, Mini, Chrysler,… đã đưa về một làn gió mới – kích phù hợp sự cách tân và phát triển thị trường với tăng tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa những nhà thêm vào xe.

Bạn đang xem: Tên các hãng xe hơi


*

Abarth & CSPA là 1 hãng xe đua được thành lập bởi Carlo Abarth vào năm 1949. Hình tượng của nó là 1 lá chắn cùng với một giải pháp điệu hình con bọ cạp trên nền đỏ cùng màu vàng. Abarth và CSPA là doanh nghiệp con của FCA Ý spa làm đẹp (trước đây thuộc Fiat Group Automobiles SpA), cùng thuộc doanh nghiệp con của Fiat Chrysler Ô tô (trước đó là của Fiat SpA).

Alfa Romeo


*

Aston Martin Lagonda Limited là 1 nhà chế tạo xe tương đối thể thao cao cấp của Anh, tất cả trụ sở để ở Gaydon, Warwickshire. Tên của khách hàng bắt nguồn từ thương hiệu của một trong những người tạo nên công ty, Lionel Martin, với từ tên ngọn đồi đua Aston ngay sát Aston Clinton tại Buckinghamshire. Tự 1994 tới 2007, Aston Martin là một trong công ty con của hãng sản xuất Ford Motor Company, trở thành một phần của doanh nghiệp Premier Automotive Group vào thời điểm năm 2000. Vào trong ngày 12 mon 3 năm 2007, Aston Martin được mua lại bởi một công ty liên kết kinh doanh với số chi phí 848 triệu đô, trở nên đồng cài bởi doanh nghiệp Investment Dar và doanh nghiệp Adeem Investment của Kuwait và doanh nhân người Anh John Sinders. Ford vẫn có 77 triệu đô la cổ phần trong công ty,ước tính giá trị hiện thời của Aston Martin vào tầm khoảng 925 triệu đô la Mỹ,khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.Aston Martin là 1 một trong những công ty về ô tô số 1 thế giới.

Audi


*

AUDI AG là một trong công ty của Đức siêng sản xuất ô tô dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này là member của tập đoàn Volkswagen. Cái thương hiệu Audi phiên bản dịch giờ La tinh tên ở trong nhà sáng lập August “Horch”, trong giờ đồng hồ Đức có nghĩa là “nghe”. Audi đặt trụ thường trực Ingolstadt, Bavaria, Đức và gần như trở thành một công ty con của tập đoàn lớn Volkswagen (sở hữu 99.55% cổ phần) từ thời điểm năm 1964. Tập đoàn lớn Volkswagen tái sử dụng cái thương hiệu Audi sau khoản thời gian Audi trở thành 1 phần của tập đoàn lớn khi Volkswagen mua gia sản của tự động hóa Union và NSU Motorenwerke AG (NSU)

Bentley


Bentley Motors Limited là nhà cấp dưỡng ô tô thượng hạng của Anh. Bentley Motors được thành lập tại Anh vào ngày 18 mon 1 1919 bởi vì Walter Owen Bentley, fan được nghe biết với sản phẩm động cơ quay đến máy cất cánh chiến đấu trong cụ chiến thứ nhất, danh tiếng nhất là bộ động cơ Bentley BR1 được sử dụng trong những phiên phiên bản sau của loại Sopwith Camel. Từ năm 1998, tập đoàn lớn Volkswagen của Đức đang trở thành chủ tải của Bentley. Bentley gần như năm trước tiên đều trong tình trạng thiếu hụt ngân sách. Ước tính trong trăng tròn năm, Bentley chỉ tiếp tế được gầm và động cơ.

BMW


BMW (Bayerische Motoren Werke AG – nhà máy cơ khí Bayern) là 1 trong công ty sản xuất xe hơi cùng xe máy quan trọng đặc biệt của Đức. Uy tín ôtô của BMW nổi tiếng thế giới bởi sự thanh lịch trọng, thiết kế thể thao, khả năng quản lý cao.

Bugatti


Bugatti Automobiles S.A.S. Là chữ tín xe tương đối của Pháp sống Molsheim, Pháp (thuộc độc lập của Đức ở thời điểm thành lập). Ông Ettore Bugatti sinh nghỉ ngơi Italia là người sáng lập doanh nghiệp chuyên tiếp tế xe khá thể thao này.

Mục đích khi mới thành lập công ty đó là sản xuất những cái xe đặc biệt nhất trên nuốm giới, bao gồm những mẫu chạy cấp tốc nhất. Do ảnh hưởng của chiến tranh nhân loại lần thiết bị hai, hoạt động sản xuất của người tiêu dùng bị đình trệ. Tiếp đến công ty vẫn vượt qua được rủi ro tài chính, tái vận động vào cuối trong thời hạn 1950, trước khi mua lại trụ sở sản xuất lắp thêm trên trang bị bay trong những năm 1960. Ngày này công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, cùng đã đưa công ty này biến thương dòng xe hơi thể dục nổi tiếng.

Cadillac


Cadillac thuộc thành phần xe xe hơi Cadillac, là một thành phần của doanh nghiệp General Motors (GM)và là trong những dòng xe phong cách nhất trên gắng giới. Thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada, cùng Trung Quốc, nhưng mà xe Cadillac cũng rất được phân phối tại 34 thị phần trên toàn thế giới thêm. Trong kế hoạch sử, ô tô Cadillac đã luôn luôn luôn giữ một vị trí ở phía trên cùng trong số những dòng xe hạng sang của mình.

Cadillac là trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất trên nạm giới, thiết bị hai ngơi nghỉ Mỹ chỉ với sau GM. Công ty được thành lập từ tiền thân doanh nghiệp Henry Ford vào khoảng thời gian 1902, gần như 9 năm ngoái khi xuất hiện thêm Chevrolet.Nó được đặt tên bởi Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac, người sáng lập Detroit, Michigan. Biểu tượng logo của Cadillac theo hình áo khoác.

General Motors mua lại công ty vào năm 1909 với xem nó như là trong số những hãng xe hàng đầu nước Mỹ. Cadillac là giữa những hãng xe đón đầu trong ứng dụng công nghệ vào xe khá và rất thành công.

Caterham


Caterham Cars là 1 trong nhà phân phối của chăm xe thể dục nhẹ ra đời vào Caterham, Surrey, cùng với trụ sở chính của họ ở Crawley, Sussex, Anh Quốc.

Chevrolet


Chevrolet nói một cách khác là Chevy với tên xác nhận là Division Chevrolet của General Motors Company, là một phần tử của công ty ô tô trứ danh General Motors (GM) của Mỹ.

Chrysler


Chrysler thuộc xác định FCA Mỹ LLC, là một trong những nhà sản xuất ô tô của Mỹ gồm trụ sở tại Auburn Hills, Michigan và thuộc sở hữu của khách hàng mẹ Fiat Chrysler Ô tô, trụ sở tại London, vương quốc Anh

Citroen


Citroën là hãng sản xuất xe khá Pháp. Doanh nghiệp được thành lập năm 1919 vày André Citroën với trở thành công ty châu Âu trước tiên sản xuất 1 loạt xe tương đối theo quy mô Ford.Từ năm 1976, nó trực thuộc PSA Peugeot Citroën và tất cả trụ sở chính trê tuyến phố Fructidor nghỉ ngơi Paris.

Mới đầu chỉ là hãng xe pháo sản xuất một loạt với những kiến thiết bình thường, Citroën gây kinh ngạc khắp nhân loại năm 1934 với mô hình xe sáng kiến Traction Avant, xe cộ dẫn đụng bánh trước đầu tiên được sản xuất 1 loạt (1934–56). đông đảo mô hình đặc biệt khác là H Van (1947–81), 2CV (1948–90), DS (1955–1975), với CX (1974–91).

Dacia


Automobile Dacia SA là 1 trong những nhà thêm vào xe Rumani. Giờ đây, một công ty con trong phòng sản xuất ô tô Pháp Renault, công ty những bước đầu đã được ra đời vào năm 1966. Nó là dòng xe được xuất khẩu lớn nhất của Romania, chiếm phần 7,9% tổng kim ngạch xuất khẩu của Romania vào năm 2011.

Ferrari

*

Ferrari là 1 công ty cung cấp xe khá thể thao của Ý vì Enzo Ferrari gây dựng năm 1929. Với thương hiệu gọi ban đầu là Scuderia Ferrari (nghĩa là Ferrari Bền vững), nhà thêm vào này chăm tài trợ cho những tay đua và sản xuất các đời xe đua. Đến năm 1946, hãng bắt đầu sản xuất cả những mẫu xe dành riêng cho cuộc sống hàng ngày và biến hóa Ferrari S.p.A. Danh tiếng của hãng nối sát với các cuộc đua, nhất là cuộc đua xe hơi Công thức 1. Ngày nay, cái thương hiệu cũ Scuderia Ferrari của hãng sản xuất được dùng làm đặt mang đến tên team đua Scuderia Ferrari Marlboro nổi tiếng trong số cuộc đua phương pháp 1.

Fiat


Ford


Công ty Ford Motor (NYSE: F) là 1 trong công ty đa non sông Hoa Kỳ với là nhà xản suất xe ôtô lớn hàng lắp thêm 5 trên cụ giới<6> theo con số xe xuất kho toàn cầu, theo sau Toyota, General Motors, Volkswagen và Hyundai-Kia. Gồm trụ sở tại Dearborn, Michigan, ngoại thành Detroit, hãng sản xuất được ra đời bởi Henry Ford và các cổ đông vào trong ngày 16 tháng 6 năm 1903. Ngoài những chi nhánh của Lincoln, Ford cũng sở hữu một ít cp trong Mazda của Nhật với Aston Martin của Anh. Những công ty trước đó ở Anh của Ford như Jaguar với Land Rover vẫn được bán ra cho Tata của Ấn Độ vào tháng 3 năm 2008.

Honda


Honda (Tiếng Nhật: 本田, Hán-Việt: “Bản Điền”, phân phát âm như “Hon-đa” giỏi “Hôn-đa”) là nhà cung ứng động cơ to nhất trái đất với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Từ thời điểm năm 2004 hãng bắt đầu chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không bắt buộc bộ thanh lọc nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn ô nhiễm. Tuy nhiên, có thể nói rằng rằng, nền tảng khiến cho sự hành công của doanh nghiệp này là từ có tác dụng xe máy.

Hãng Honda đóng góp trụ sở tại Tokyo và bao gồm niêm yết bên trên các thị trường chứng khoán Tokyo, thành phố New York, Luân Đôn, Paris, hãng sản xuất Honda Hoa Kỳ đóng tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đóng vùng Scarborough của Toronto, Ontario với dời về trụ sở mới tại Richmond Hill, Ontario năm 2008.

Hyundai


Tập đoàn Hyundai do tầm thường Ju-yung thành lập năm 1947, thuở đầu là một doanh nghiệp xây dựng, và từng là tập đoàn lớn (chaebol) lớn nhất Hàn Quốc. Công ty được chia nhỏ ra 5 lĩnh vực sale vào ngày một tháng 4 năm 2003, gồm tập đoàn Motor Hyundai, tập đoàn lớn Hyundai, tập đoàn Bách hóa Hyundai với Tập đoàn cải tiến và phát triển Hyundai. Hyundai ngơi nghỉ đây tức là “hiện đại”. Và ngay thiết yếu tôi, tín đồ rất ngưỡng mộ quản trị tập đoàn này.

Infiniti


Infiniti là phần tử xe sang trọng của nhãn hiệu xe Nhật bản Nissan. Infiniti đã chính thức ban đầu bán xe vào ngày 08 tháng 11 năm 1989 tại Bắc Mỹ. Màng lưới tiếp thị mang đến xe Infiniti thương hiệu hiện nay bao gồm hơn 230 đại lý tại hơn 15 đất nước trên rứa giới. Cùng tại nước ta nó cũng đang là trong những thương hiệu rất nổi bật trong phân khúc thị trường xe hạng sang.

Jaguar


Jaguar là một thương hiệu của Jaguar Land Rover, một nhà chế tạo xe đa tổ quốc có trụ thường trực Anh Whitley, Coventry, Anh, thuộc về của các công ty Ấn Độ Tata Motors tính từ lúc năm 2008. Ở Việt Nam bạn có thể tìm mang đến Jaguar ở con đường Lý thiết yếu Thắng giao nam Kỳ Khởi Nghĩa sài Gòn.

Jeep


Jeep là một trong thương hiệu xe hơi của Mỹ là thương hiệu thuộc Chrysler Group LLC trong hợp thể chiến lượt toàn cầu với Fiat<2>. Năm 1987, người đứng đầu của Tổng công ty Chrysler đã thâu tóm về thương hiệu Jeep, cùng với các tài sản còn lại của American Motors.

Kia


KIA là một trong công ty sản xuất xe hơi của Hàn Quốc, có trụ sở chính đặt ở Yangjae, quận Seocho, Seoul, công ty mẹ là tập đoàn lớn Hyundai. Cái tên “Khởi Á” có nghĩa là châu Á trỗi dậy.

Năm 1997, Khởi Á bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chủ yếu châu Á. Một năm sau, doanh nghiệp Ô sơn Hyundai (một vào những kẻ địch của Khởi Á) đã mua lại Khởi Á để thành lập Tập đoàn Ô sơn Huyndai Kia.

Kia là đơn vị sản xuất ô tô lớn thiết bị nhì làm việc Hàn Quốc, sau Hyundai, với con số xe xuất kho đạt 2,7 triệu chiếc vào năm 2012.

Lamborghini


Automobili Lamborghini S.p.A., thường gọi tắt là Lamborghini, là nhà phân phối xe tương đối thể thao cao cấp (siêu xe cộ hơi) của Ý, có trụ trực thuộc Sant’Agata Bolognese, ngay sát Bologna. Hiện tại Lamborghini thuộc tập đoàn lớn sản xuất xe khá Volkswagen của Đức. Lamborghini cũng sát cánh đồng hành với Ferrari vào công nghiệp xe khá thể thao của Ý. Công ty được người kinh doanh Ý Ferruccio Lamborghini thành lập năm 1963, ông đã từng có lần sở hữu xí nghiệp sản xuất máy kéo hơi thành công, Lamborghini Trattori S.p.A.

Land Rover


Land Rover là một trong thương hiệu ô tô chuyên xe cộ 2 cầu.Nó là một trong những phần của công ty Jaguar Land Rover, công ty này lại là 1 công ty nhỏ của Tata Motors.

Lexus


Lexus là phân khúc thị phần xe hạng sang trong phòng sản xuất xe hơi Nhật bạn dạng Toyota. Được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, Lexus đã gấp rút trở thành chữ tín xe hơi hạng sang bán chạy nhất trên đây, tới năm 2006 Lexus đã xuất hiện tại 68 đất nước và vùng giáo khu trên thay giới. Năm 2005, phân khúc thị phần xe này được giới thiệu tại Nhật phiên bản và biến chuyển xe marque trước tiên được reviews tại thị phần nội địa. Từ bỏ đó, Lexus vẫn được trình làng tại nhiều thị phần xuất khẩu không giống như là 1 trong chiến dịch mở rộng thị phần của công ty.

Lotus


Lotus Cars là một trong những nhà tiếp tế của Anh với những dòng xe thể dục thể thao và xe hơi đua, danh tiếng với Esprit, Elan, Europa cùng Elise xe cộ thể thao của bản thân mình và tất cả đội đua rất thành công là Lotus Formula One. Đây là dòng xe được thiết kế với và để dành cho đua xe với sản xuất ô tô của trọng lượng vơi và điểm sáng xử lý giỏi các vấn đề trên phố đua.

Maserati


Maserati là một trong nhà cung cấp xe hơi quý phái của Ý được ra đời vào ngày 1 tháng 12 năm 1914, trên Bologna .Các khẩu hiệu Maserati là “sang trọng, thể thao với phong cách” và những thương hiệu đi kèm. Tuyên bố sứ mệnh là nhằm “Xây dựng ô tô hiệu suất rất là sang trọng với phong thái vượt thời gian của Ý, chứa thiết kế bên trong bespoke, cùng dễ dàng, êm ái”.

Mazda


Mazda Motors (Phiên âm: Ma-zư-đa hoặc Ma-tsư-đa, giờ đồng hồ Nhật: マツダ株式会社 / Matsuda Kabushiki Gaisha) là công ty sản xuất xe khá của Nhật Bản.

Năm 1920, một bạn Nhật thương hiệu là Jujiro Matsuda đã thành lập và hoạt động Toyo Cork Kogyo Co., Ltd, một công ty bé dại chuyên chế tạo phụ tùng tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Đây chính là tiền thân của Mazda ngày nay. Gồm người cho rằng Mazda là một biến thể của Matsuda, tên người sáng lập công ty. Cũng đều có người cho rằng Mazda được mang từ tên của thần lửa Ahura Mazda.

Mclaren


McLaren, được sáng sủa lập vào khoảng thời gian 1963 vì Bruce McLaren (1937-1970), là một trong những đội đua nước Anh, vốn khét tiếng nhất ở nghành nghề dịch vụ đua xe cách làm 1 nhưng mà cũng thâm nhập tại Indianapolis 500-Mile Race, Canadian-American Challenge Cup cùng 24 Hours of Le Mans. Tên không thiếu thốn của đội hiện giờ là Team McLaren Mercedes nhưng tính từ lúc tháng 1 năm 2007 sẽ tiến hành đổi thành Vodafone McLaren Mercedes theo một bản hợp đồng tài trợ béo từ hãng media Vodafone được thông tin từ mon 12 năm 2005. Bây chừ người quản lý đội đua là Ron Dennis, đằng sau sự lãnh đạo của McLaren Racing, một thành viên của McLaren Group

Mercedes-Benz


Mercedes-Benz là 1 trong trong những đơn vị phân phối xe ô tô, xe buýt, xe pháo tải lừng danh trên cầm cố giới. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại cho ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc về bởi Daimler-Benz. Hiện nay tại, hãng là một trong thành viên của người tiêu dùng mẹ, Daimler AG (tên trước đó là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là giữa những hãng đi tiên phong trong việc ra mắt nhiều công nghệ và những ý tưởng sáng tạo về độ bình yên mà tiếp nối đã trở nên phổ cập trên toàn nắm giới.

MG


MG là một trong nhãn hiệu xe hơi của Anh đăng ký của người sử dụng MG tnhh MG car Company Limited, là một trong nhà thêm vào xe thể thao của Anh ban đầu vào năm 1920 .Nổi giờ với xe pháo hai ghế ngồi trong loại thể thao, MG cũng thêm vào xe mui bí mật và coupe.

Xem thêm: Xe Đạp Điện Honda 2020 - Thế Giới Xe Máy Điện Honda

Mini


Mini là thương hiệu ô tô cỡ nhỏ, được cấp dưỡng bởi tập đoàn ô tô nước anh (British Motor Corporation – BMC) và hiện thời thuộc quyền mua của tập đoàn BMW. Mini từng được xem như là một hình tượng của nước anh vào trong năm 1960.

Thiết kế truyền động mong trước giao diện tiết kiệm không gian của Mini cho phép 80% diện tích s sàn xe cộ được áp dụng bởi quý khách và đồ vật chở theo<4>. Mini được coi là vật đối trọng với chiếc Volkswagen Beetle, dòng xe vô cùng được yêu mếm ở Bắc Mỹ. Vào năm 1999, Mini được đánh giá là mẫu xe có tác động thứ nhì của cầm cố kỷ 20, sau dòng Ford model T.

Mitsubishi


Mitsubishi Motors Corporation là một trong nhà sản xuất xe hơi đa quốc gia có trụ trực thuộc Minato, Tokyo, Nhật bạn dạng .Năm 2011, tập đoàn mitsubishi Motors là sản xuất ô tô Nhật phiên bản lớn tốt nhất và mập thứ 16 bên trên toàn thay giới. Đó là một trong những thành viên của mitsubishi UFJ Financial Group (MUFJ) , trước đấy là các tập đoàn lớn công nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản, cùng được ra đời vào năm 1970 từ bỏ các phần tử ô đánh của mitsubishi Industries Heavy.

Morgan


Morgan Motor Company là một người Anh sản xuất hộp động cơ xe gia đình sở hữu được thành lập vào năm 1910 do Henry Frederick Stanley Morgan.

Morgan gồm trụ trực thuộc Malvern Link, Malvern, Worcestershire và bao gồm 163 người. Morgan thêm vào 640 xe trong thời gian 2007, toàn bộ được thêm ráp bằng tay. Danh sách chờ đợi cho một chiếc xe là khoảng tầm sáu tháng.

Nissan


Công ty cp Ô sơn Nissan là 1 nhà sản xuất ô tô của Nhật bạn dạng và là giữa những nhà cung ứng ô tô lớn số 1 thế giới.

Lưu ý:nhà sản xuất xe tải và xe bus “Nissan Diesel” là một trong những công ty hòa bình với doanh nghiệp Cổ phần Ô đánh Nissan.

Trụ sở chính của bạn này đặt ở khu Ginza, Chūō-ku, Tokyo. Theo dự kiến, trụ sở hiện giờ sẽ bị tháo túa vào năm trước đó và Nissan dự định sẽ chuyển trụ sở về Yokohama, Kanagawa vào khoảng thời gian 2010. Công trình mới đang được bước đầu xây dựng từ thời điểm năm 2007. Năm 1999, Nissan links với nhãn hiệu xe Renault của Pháp. Nissan là một trong trong ba địch thủ châu Á số 1 của “3 đại gia” của Mỹ. Hiện tại, đó là nhà cấp dưỡng xe ô tô lớn thứ bố của Nhật Bản.

Noble


Noble Automotive Ltd. Là 1 hãng xe cộ sang cùng thể thao của Anh.Nó được ra đời vào năm 1999 bởi Lee Noble sinh sống Leeds, West Yorkshire, để sản xuất xe thể thao tốc độ cao với ở một bên sau rượu cồn cơ đặt ở giữa, bố trí bánh sau. Lee Noble là kiến tạo trưởng cùng chủ mua của Noble. Ông phân phối công ty trong thời điểm tháng Tám năm 2006. Ông đã từ chức ngoài công ty vào thời điểm tháng Hai năm 2008 và công bố dự án mới, Fenix Automotive vào thời điểm năm 2009.

Pagani


Pagani Automobili SpA là 1 trong những nhà cung cấp Ý thuộc mẫu xe thể thao cùng tích hợp sợi carbon. Công ty được thành lập vào năm 1992 bởi những người dân Argentina Horacio Pagani, và có trụ trực thuộc San Cesario sul Panaro, sát Modena, Italy.

Peugeot


Peugeot là một trong nhãn dòng xe Pháp, một phần của PSA Peugeot Citroën.Được thành lập vào năm 1810 bởi các thành viên vào gia đình, chăm sản xuất những nhà máy cafe và xe pháo đạp. Ngày đôi mươi Tháng 11 năm 1858, Émile Peugeot áp dụng nhãn hiệu sư tử trên uy tín của mình. Armand Peugeot là mẫu xe trước tiên của công ty, một loại xe bố bánh hơi không đáng tin cậy, hợp tác và ký kết với Leon Serpollet vào năm 1889.

Porsche


Porsche Automobil Holding SE, hay được rút gọn là Porsche SE, là một trong những nhà phân phối ô tô hạng sang của Đức, sở hữu vì chưng Louise Piëch và gia đình Porsche. Porsche bao gồm trụ thường trực Zuffenhausen, một quận của thành phố Stuttgart, Baden-Württemberg.

Porsche SE là doanh nghiệp mẹ gồm hai công ty con bao gồm – Dr. Ing. H.c. F. Porsche AG (Doktor Ingenieur honoris causa Ferdinand Porsche Aktiengesellschaft), thường được điện thoại tư vấn tắt là Porsche AG, và Volkswagen AG. Porsche AG là doanh nghiệp con của Porsche SE chuyên tiếp tế các dòng sản phẩm ô tô của Porsche.

Radical


Radical là 1 nhà sản xuất anh quốc và chuyên tạo ra những chiếc xe đua. Công ty được thành lập hồi tháng 1 năm 1997 vì chưng lái xe không chuyên và 2 kỹ sư Mick Hyde với Phil Abbott, fan đã phát hành xe thể dục thể thao mở phòng lái có thể được đk sử dụng đường bộ và điều khiển xe trên một mặt đường đua nhưng không sửa đổi.

Renault


Renault SA là một nhà sản xuất ô sơn của Pháp.Liên minh với hiệu xe Nissan đã hỗ trợ đưa hãng biến hóa hãng xe béo thứ tư thế giới.Trụ sở bao gồm của Renault đặt ở Boulogne-Billancourt. Carlos Ghosn hiện nay là Giám đốc điều hành quản lý của Renault. Những mẫu xe cộ hơi thành công xuất sắc nhất cho tới bây giờ của hãng sản xuất là Renault Clio và Renault Laguna, và thị trường cốt lõi của Renault là thị phần châu Âu.Công ty này được biết đến với tương đối nhiều mẫu xây đắp mang tính bí quyết mạng, technology bảo mật, công nghệ xe đua. Hiện nay nay, Renault đã có mặt tại 118 đất nước với 3 yêu thương hiệu: Renault, Dacia cùng Renault- Samsung. Năm 1999, Renault kết hợp với Nissan và biến hóa hãng xe khủng thứ 4 ráng giới. Năm 2011, Renault đã bán được tổng cùng 2.7 triệu xe bên trên toàn quả đât trong kia 43% lượng bán là quanh đó châu Âu. 5 thị trường lớn duy nhất của Renault là: Pháp, Brasil, Đức, Nga & Thổ Nhĩ Kỳ. 100% những nhà thiết bị của Renault hầu như đạt tiêu chuẩn chỉnh ISO 14001.

Rolls-Royce


Rolls-Royce Motors, doanh nghiệp sở hữu hai thương hiệu xe cực kỳ sang Rolls-Royce và Bentley, được bóc ra từ Rolls-Royce Limited năm 1973. Doanh nghiệp này (bây giờ thay tên thành Bentley Motors Limited) được Volkswagen thiết lập lại vào khoảng thời gian 1998, trong lúc thương hiệu Rolls-Royce được đăng ký riêng (bởi Rolls-Royce plc), công ty thuộc sở hữu của BMW với tên gọi mới (Rolls-Royce Motor Cars)

Rolls-Royce Motor Cars, nhà phân phối xe hơi Rolls-Royce ra đời năm 1999, là trụ sở của BMW.

Danh sách xe tương đối Rolls-Royce gồm các xe hơi do những công ty Rolls-Royce Limited, Rolls-Royce Motors cùng Rolls-Royce Motor Cars sản xuất sẽ tiến hành Terocket cập nhật vào thể loại sau.

Saab


Saab Automobile AB là một trong nhà sản xuất xe hơi thời thượng của Thụy Điển. Nó được thành lập vào năm 1945 khi Saab AB đã ban đầu một dự án kiến tạo một chiếc xe hơi nhỏ. Các quy mô sản xuất đầu tiên, Saab 92, đã được chuyển ra vào thời điểm năm 1949. Trong thời hạn 1968 công ty mẹ sáp nhập cùng với Scania-Vabis, cùng mười năm tiếp theo Saab 900 đang được gửi ra, trong thời gian trở thành chiếc xe hút khách nhất của Saab. Vào trong số những năm 1980, loại Saab 9000 mới cũng xuất hiện.

Seat


SEAT, SA là một nhà sản xuất xe hơi Tây Ban Nha có trụ sở bao gồm ở Martorell, Tây Ban Nha.Nó được thành lập và hoạt động vào ngày 09 mon 5 năm 1950, do Instituto Nacional de. Industria (INI), một công ty cổ phần công nghiệp bên nước.

Skoda


Škoda tự động thường được điện thoại tư vấn là Škoda, là 1 nhà sản xuất xe hơi Czech ra đời vào năm 1895 như Laurin & Klement. Nó có trụ trực thuộc Mladá Boleslav, Bohemia, cùng hòa Séc.

Smart


Là một bộ phận của tập đoàn lớn Daimler AG rằng những nhà phân phối và thị trường các mẫu xe thông minh. Dưới tên thương mại dịch vụ chính thức là “Smart” với tất cả các chữ thường. Trụ sở chính để tại Böblingen, Đức, Smart đã gửi ra thị trường một loạt các dòng xe pháo microcar cùng subcompact, với các nhà máy gắn ráp thiết yếu của nó nằm ở Hambach, Pháp cùng Novo Mesto, Slovenia. Annette Winkler đã từng có lần là Giám đốc quản lý Smart của từ thời điểm năm 2010.

SsangYong


SsangYong Motor Company hoặc SsangYong Motor là nhà cấp dưỡng ô tô nước hàn khá lớn.

Cổ phiếu 70% của SsangYong đang được mua lại bởi Ấn Độ Mahindra & Mahindra Limited, trong tháng Hai năm 2011.

Subaru


Subaru là thành phần sản xuất ô tô của tập đoàn lớn vận download Nhật bản Fuji Heavy Industries (FHI), cung cấp ô tô lớn số 1 thứ 22 trên trái đất vào năm 2012.

Suzuki


Công ty mô tô Suzuki (スズキ株式会社 Suzuki Kabushikigaisha?) là một trong công ty đa tổ quốc của Nhật chuyên sản xuất những loại xe hơi (đặc biệt là Keicar và xe thể dục nhỏ), xe máy, xe cộ địa hình, thuyền máy, xe pháo lăn, và các loại thành phầm động cơ. Suzuki có 15 xí nghiệp sản xuất sản xuất ô tô ở 14 nước cùng 133 nhà sản xuất ở 119 nước.

Tesla


Tesla Motors, Inc. Là một trong Công ty của Mỹ siêng thiết kế, phân phối và phân phối thành phầm ô tô điện và linh kiện cho những phương tiện thể chạy điện.Tesla Motors là một trong công ty đại chúng và thanh toán giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ bên dưới mã TSLA.Trong quý đầu xuân năm mới 2013, Tesla chào làng lợi nhuận đầu tiên sau 10 năm phân phát triển.

Tesla Motors thứ nhất gây chú ý bằng việc reviews mẫu xe cộ Tesla Roadster, chiếc xe thể thao trước tiên chạy hoàn toàn bằng điện.Dòng xe trang bị 2 của công ty là mẫu mã sản phẩm S, một loại Sedan hạng sang chạy bằng tích điện điện.

Toyota


Toyota Motor Corporation là 1 trong những công ty đa đất nước có trụ trực thuộc Nhật Bản, cùng là nhà phân phối ô tô lớn số 1 thế giới. Về mặt thừa nhận quốc tế, hãng sản xuất Toyota là nhà chế tạo xe khá duy nhất xuất hiện trong team top 10 xếp hạng công nhận tên BrandZ.

Hiện nay xe Toyota là một trong những hãng xe rất được yêu thích nhất trên Việt Nam, thiệt không cạnh tranh nếu bọn họ ra con đường tại tp sài gòn và chỉ thấy từng xe Toyota bon bon trên đường.

Vauxhall


Vauxhall Motors là 1 trong hãng xe hơi sản xuất với phân phối của khách hàng của Anh tất cả trụ thường trực Anh, cùng một doanh nghiệp trực trực thuộc của Đức Adam Opel AG, cả hai công ty con trực thuộc sở hữu trọn vẹn của General Motors (GM) trên Hoa Kỳ. Doanh nghiệp bán xe ô tô chở khách và xe thương mại dịch vụ hạng vơi dưới thương hiệu Vauxhall; trong thừa khứ nó đã và đang bán xe buýt và xe sở hữu dưới chữ tín Bedford. Vauxhall sẽ được các thương dòng xe hơi lớn thứ hai bán chạy nhất trên Anh vào hơn nhì thập kỷ.

Volkswagen


Volkswagen (viết tắt là VW) là đơn vị sản xuất xe tương đối Đức, trong những công ti phân phối xe hơi phệ nhất quả đât thuộc tập đoàn lớn Volkswagen. Thị phần chủ yếu của hãng sản xuất là châu Âu, hồ hết thương hiệu danh tiếng trực nằm trong hãng bao gồm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche cùng Volkswagen.

Thị trường lớn thứ 2 của Volkswagen là Trung Quốc, liên doanh lớn thứ hai là tập đoàn Volkswagen Trung Quốc.

Cổ phiếu của hãng sản xuất được yết giá chỉ trên thị phần chứng khoán Đức với Tokyo.

Volvo


Volvo Group là một trong những công ty chế tạo đa tổ quốc có trụ trực thuộc Thụy Điển. Hoạt động cốt lõi của nó là sản xuất, bày bán và bán xe tải, xe cộ buýt và thiết bị xây dựng. Volvo cũng hỗ trợ hệ thống truyền rượu cồn hàng hải và công nghiệp và thương mại & dịch vụ tài chính. Tuy nhiên hai hãng đã vẫn thường xen kẻ vào nhau, Volvo Cars, cũng có trụ sở tại Gothenburg, đã có một doanh nghiệp hoàn toàn lẻ tẻ kể từ lúc nó được bán ra vào năm 1999. Những công ty vẫn share logo Volvo và hợp tác ký kết trong việc điều hành Bảo tàng Volvo.

Zenos


Là một yêu đương khá lạ lẫm tại nước ta và cũng mới lộ diện gần đây, loại xe này lúc này ít người sử dụng vì nó không thân thuộc và không khiến được nhiều tuyệt vời tại Việt Nam.