Tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si lĩnh án 13 năm tù tại phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm trưa ngày 6/1. Tại phiên tòa tài xế đã thừa nhận phóng nhanh trên 100km/h nên mất…

Tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si lĩnh án 13 năm tù tại phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm trưa ngày 6/1. Tại phiên tòa tài xế đã thừa nhận phóng nhanh trên 100km/h nên mất kiểm soát gây tai nạn nghiêm trọng.Bạn đang xem: Vụ tai nạn thảm khốc ở trà vinh: nhà xe 'mua' đường?

Xét xử tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si do phóng hơn 100 km/h

Trưa 6.1, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Phương. Bị cáo 38 tuổi này vốn là tài xế xe khách Thanh Thủy chạy trên 100km/h vượt nhau trên cầu Ba Si ở Trà Vinh gây nên tai nạn nghiêm trọng làm 5 người chết hồi tháng 5/2015.

Đang xem: Vụ tai nạn trên cầu ba si: tài xế lãnh 13 năm tù

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Phương, thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối hận với hành vi của mình gây ra, đồng thời cũng đã xin lỗi các gia đình bị hại có mặt tại phiên tòa.

*

Tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si – Phạm Văn Phương tại cơ quan điều tra sau khi gây tai nạn

5 nạn nhân thiệt mạng là: ông Võ Quốc Phong (55 tuổi); chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng (36 tuổi); ông Kim Thành Long (60 tuổi), em Thạch Kim Sang (3 tháng tuổi) và chị Kim Thị Thanh Xuân (38 tuổi, mẹ em Sang). Cả 5 nạn nhân đều ngụ ở Trà Vinh.

Ngoài ra, vụ tai nạn cũng khiến cháu Trần Hữu Luân (4 tuổi) bị thương với tỉ lệ 26%. Sau khi xảy ra vụ tai nạn xảy ra, nhà xe đã khắc phục cho 6 nạn nhân số tiền 660 triệu đồng. Bị cáo Phương cũng đền bù thiệt hại cho các nạn nhân nói trên 20 triệu đồng.

HĐXX TAND tỉnh Trà Vinh áp dụng khoản 3, điều 202 của Bộ luật hình sự tuyên Phạm Văn Phương 13 năm tù giam về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Đồng thời buộc DNTN Thanh Thủy bồi hoàn tiền cấp dưỡng cho 4 đứa con của các người bị hại đến 18 tuổi và 2 người thân của bị hại già yếu một tháng 1,15 triệu đồng cho đến chết

Nói lời sau cùng tại tòa, Phạm Văn Phương mong: những gia đình và mọi người hãy tha thứ cho hành vi của mình và mong mọi người tài xế hay xem đó là một bài học quí giá. Lời nói sau cùng của bị cáo Phương đã làm mọi người dự tòa điều phải rơi lệ, khóc cho những gia đình đã mất đi người thân, khóc cho những lời hối hận muộn màn của tài xế.

Chi tiết vụ tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si

*

Hiện trường vụ tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si

Hậu quả vụ tai nạn khiến ông Kim Thành Long (60 tuổi), Võ Quốc Phong (55 tuổi), Kim Thị Thanh Xuân (38 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Hằng (36 tuổi), Thạch Kim Sang (3 tháng tuổi) tử vong.

Xem thêm: Đánh Giá Mercedes C200 Exclusive 2020 2021 Giaì Hã¢ÌP Dã¢ÌƒN

Làm việc với cơ quan điều tra, Phương khai nhận đã điều khiển xe khách biển số: 84B – 00127 của hãng xe Thanh Thủy xuất bến từ Trà Vinh đi TP Hồ Chí Minh lúc 8h sáng 7/5. Khi chạy qua hết địa phận TP Trà Vinh, Phương bám theo sau xe ôtô khách biển số: 84B – 00253 của hãng xe Kim Hoàng do tài xế Trần Bình Thiện (40 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) điều khiển lưu thông phía trước.

Trong quá trình lưu thông, phương tiện do tài xế Phương điều khiển với tốc độ 80km/h, có lúc lên trên 100km/h. Khi lên cầu Ba Si (huyện Càng Long), Phương vẫn giữ tốc độ 80km/h thì phát hiện xe khách do tài xế Thiện điều khiển thắng gấp. Sự cố bất ngờ, buộc Phương phải lách sang trái dẫn đến va chạm với đuôi xe ôtô khách phía trước, rồi tông liên tiếp vào 2 xe máy trên cầu, khiến 4 người chết, 2 người khác bị thương nặng.

*

Tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si do phóng đến hơn 100km/h rồi vượt ẩu trên cầu

Phương còn khai, trong quá trình lưu thông không có ý vượt lên trước, chỉ chờ khi nào phương tiện do tài xế Thiện điều khiển dừng lại bắt khách mới qua mặt. Vì 2 hãng xe này xuất bến cùng giờ, trong khi có nhiều hành khách đặt vé qua điện thoại nên xe nào lên trước nếu có khách sẽ dừng lại rước.

Còn tài xế tài xế Thiện thừa nhận việc điều khiển xe ôtô khách lưu thông với tốc độ cao (khoảng 80km/h) và có lấn vạch khi qua cầu Ba Si. Lúc lên cầu, tài xế phát hiện phía trước có 3 xe máy đang lưu thông trên làn đường ôtô nên bấm còi. Nhưng lúc đó, chỉ có 2/3 xe môtô lách vào làn đường bên trong, do xe khách đang lưu thông với tốc độ cao buộc phải thắng gấp. Cùng lúc phía sau, xe ôtô khách do tài xế Phương điều khiển trờ tới đã lấn trái, gây tai nạn.

Tuy nhiên, qua kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên hệ thống thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tại thời điểm 8 giờ 54 phút ngày 7/5 (thời điểm trước khi xảy ra tai nạn), xe 84B-001.27 chạy với tốc độ 121 km/giờ, xe 84B-002.53 chạy với tốc độ 110 km/giờ.

Xem thêm: Ảnh Chi Tiết Xe Điện Dibao Gogo Ss Dibao 2021, Ảnh Chi Tiết Xe Máy Điện Dibao Gogo Ss

*

Tài xế gây tai nạn chết 5 người trên cầu Ba Si thừa nhận tỗi lỗi và tỏ ra ăn năn

Trước đó, khi điều tra vụ việc, Trung tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, sau khi hết hạn tạm giữ hình sự, cơ quan điều tra đã cho tài xế Trần Bình Thiện tại ngoại để xem xét, xử lý hành chính về các lỗi lấn vạch, chạy quá tốc độ khi lưu thông qua cầu, khu vực chợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *