– Xi mạ crom là gì?– phía dẫn cách xi mạ crom– quy trình xi mạ crom– công nghệ xi mạ crom– nguyên tắc xi mạ crom– Phân nhiều loại xi mạ crom– kim loại tổng hợp thích hợp mang đến xi mạ crom– Bảng color xi mạ crom– hóa chất xi mạ crom– tính năng của xi mạ crom– Ứng dụng của xi mạ crom– làm giá xi mạ crom– công ty cơ sở nhận tối ưu xi mạ crom– Hình hình ảnh sản phẩm xi mạ crom– đoạn clip sản phẩm xi mạ crom

Xi mạ c-rom là gì?

Xi mạ crom là gì?

Xi mạ crom là gì?

*

Xi mạ (crom) crôm là phương pháp xử lý bằng phương pháp phủ một lớp crôm trên bề mặt kim loại. Lớp mạ crôm Chrome plating này rất có thể dùng có tác dụng đồ trang trí, tăng năng lực chống mài mòn, thoa trơn, tăng mức độ cứng chất lượng độ bền cho bề mặt chi tiết.

Bạn đang xem: Mạ crom cho xe máy

*

Xi mạ crom là quy trình sử dụng crom và chất hóa học xi bọc c-rom như axit cromic để xuất hiện một lớp oxit crom (gọi là lớp mạ crom) để tăng thêm độ bền cho mặt phẳng chi huyết kim loại. Cụ thể sau khi được xi mạ c-rom thì ở bất cứ môi trường nào (khí quyển, môi trường axit, môi trường thiên nhiên kiềm,…) lớp bọc c-rom cũng khôn xiết bền bỉ, tạo thành vỏ bọc bền vững cho đưa ra tiết.

*

Có thể nói xi mạ crôm Chrome plating là trong những kĩ thuật được thực hiện nhiều trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay nay. Lớp mạ crom sau thời điểm xi mạ không chỉ giúp xử lí bề mặt, vấn đề mạ crom còn tạo lớp đậy giúp tăng năng lực chống ăn mòn và tạo khả năng chiếu sáng bóng, tăng tài năng chịu lực, cân xứng cho các ngành kĩ thuật, vật tư xây dựng, dầu khí,…

Hiện nay, tất cả 3 cách thức và technology xi mạ crom thông dụng là:

1. Xi mạ crom cứng2. Xi mạ crom trang trí3. Xi mạ crom chi tiết máy

*


Hướng dẫn giải pháp xi mạ crom

Hướng dẫn giải pháp xi mạ crom

Hướng dẫn bí quyết xi mạ crom:

*

Xi mạ chrome (crôm) cũng chính là một công nghệ mạ được ứng dụng phổ biến trong ngành mạ, hóa chất xi mạ chrome (crôm) được áp dụng xi mạ bên trên nhiều vật tư khác nhau như: kim loại, nhựa, đồ gỗ,…giúp làm tăng hóa học lượng, chống làm mòn và làm tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho cụ thể sản phẩm được mạ chrome (crôm).

*

Đối với đông đảo kim các loại xi mạ crom nói riêng với crôm cứng nói phổ biến yêu cầu phải được làm cơ khí kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn sản phẩm sẽ nhẵn sạch sẽ giúp làm tăng độ bám của lớp mạ c-rom lên mặt phẳng vật mạ. Bạn cũng có thể làm sạch đồ dùng mạ bằng phương pháp tẩy cọ trong dung môi hữu cơ và trong những dung dịch hóa chất. Đối với rất nhiều trường hợp đặc biệt quan trọng thì các bạn áp dụng phương thức làm sạch viên bộ bằng cách chải với đá bột hoặc các chất thích hợp khác.

1. Xử lý tẩy dầu mỡ đồ dùng liệu chuẩn bị mạ crom

+ Áp dụng phương pháp tẩy dầu mỡ chảy xệ trong môi trường siêu âm để giúp đỡ mang lại hiệu quả cao nhất. Phương án này rất có thể làm sạch được cả dầu mỡ tất cả lẫn tạp chất, bụi bặm đều được làm sạch hữu hiệu.

+ Đối cùng với kim các loại đen thường được tẩy dầu ngấn mỡ trong dung dịch kiềm nóng trên anot nhằm tránh bị thấm hydro.

+ nếu là thép cacbon thì tẩy anot khoảng tầm 2pH với năng lượng điện thế khoảng tầm 5V và ánh sáng từ 30-50 độ C.

+ cùng với gang hay được tẩy sạch bằng cách thổi ướt hoặc thổi khô dưới áp suất. Đặc biệt, vật liệu bằng gang không được tẩy bằng dung dịch kiềm tốt axit, trừ những các loại gang sệt biệt.

+ Đối với các kim các loại màu như: đồng, kẽm, đồng thau, đồng thanh, nhôm thì bạn có thể tẩy bởi cả phương thức anot với catot sẽ giúp làm sạch cả chất dơ lẫn màng oxit.

2. Kiểm tra hóa chất và dung dịch dùng để làm tẩy trước khi mạ

+ trước khi xi mạ crom bạn cần phải kiểm tra nồng độ các chất vào dung dịch tẩy, phân tích để phổ sung kịp thời.

+ hỗn hợp tẩy hóa học giỏi điện hóa thường xuyên ở thể nhũ nổi lên thành bong bóng trên dung dịch tẩy.

+ sau khoản thời gian pha chế dung dịch tẩy kết thúc thì chúng ta nên phân tích để lấy số liệu ban đầu để hoàn toàn có thể điều chỉnh và bổ sung khi hỗn hợp tẩy kém hiệu quả.

+ hiện trên thị trường cũng có bán các thành phầm để điều chế dung dịch tẩy, nhưng mà điều đặc biệt quan trọng là chúng ta phải chắt lọc đúng chủng loại quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu yêu ước làm sạch về khía cạnh hóa học mang lại từng thành phầm trước lúc mạ.

*

3. Kiểm tra vật liệu sau thời điểm tẩy

Sau lúc tẩy dầu mỡ xong xuôi bạn chất vấn xem sẽ sạch chưa bằng phương pháp quan cạnh bên về mặt sản phẩm. Nếu như màng ướt đã thấm hết, không hề nước trên bề mặt co lại thì thành phầm đã sạch. Còn vùng còn màng nước thì đến biết bề mặt chưa sạch chất hóa học và rất cần được tẩy cọ lại.

Nếu vật liệu không được gia công sạch thì tại các vùng khô vùng ướt này sẽ làm cho lớp bọc crom bị loang lỗ không đảm bảo được unique và tính thẩm mỹ.

*


Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom:

*

xi mạ crom không phải là một việc dễ dàng hay 1-1 thuần chỉ là thao tác mạ crom cơ mà nó là một quá trình dài bao hàm các phần việc như đánh bóng với đánh trơn tẩy rửa, sau đó lau chùi và vệ sinh và ngâm axit, kẽm (nếu là một trong những phần nhôm) với mạ đồng. Để tăng độ sáng loáng cho thành phầm thì nó cần phải ngâm, mạ đồng, mạ nhị hoặc ba lớp niken trước lúc mạ crom cùng phải được thiết kế sạch trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Quy trình xi mạ crôm như sau:

Đánh láng Kim Loại:Vật liệu kim loại trước lúc đem vào xi crom cần đã có được độ bóng, bởi vậy trước khi xi mạ phủ crom, kim loại cần được đánh bóng bằng cơ học, hóa chất

*

Tẩy Dầu Kim Loại:Mục đích vứt bỏ các dầu mỡ, vết mờ do bụi bẫn trong quá trình gia công còn lưu lại trên bề mặt kim loại.Tùy vào mỗi loại sắt kẽm kim loại mà sử dụng một hỗn hợp tẩy dầu khác nhau.

*

Bắt gá mang lại vật xi mạ đậy crom:Bắt gá trong quá trình Mạ Crom rất là phức tạp, yêu thương cầu fan thợ có tay nghề để có thể Tạo ra lớp Crom Đồng số đông trên mặt phẳng vật xi mạ.

Sau lúc bắt gá, họ tiến hành gửi Vật mạ vào bể Mạ gồm chứa dung dịch crom.Tiến hành Xi Mạ kim loại crom, tùy thuộc vào độ dày của lớp Crom mà chúng ta chọn chính sách dòng điện cũng giống như thời gian mạ.

*

Xi mạ crom 6+:

*

Xi mạ điện Crom 6+, thực hiện crom trioxide là thành phần chính. Crom 6+ là giải pháp mạ điện crom được thực hiện để mạ trang trí với cứng,

Lớp Crom 6+ cho lớp che crom tươi vui bóng, với nền kim loại có thể dẫn đến bề mặt kim loại sau khoản thời gian được Xi mạ crôm đạt mang lại độ bội nghịch chiếu ánh sáng giống như gương.

*

Quy trình xi mạ điện crom hóa trị 6+

(1)Tẩy Dầu

(2) Hoạt Hóa

(3) Mạ Điện Crom

(4) rửa sạch

*

Bể xi bọc c-rom 6+Bể xi mạ crom (Lò Xi Crom) thường là 1 trong những bể nhựa cất dung dịch axit cromic.

*

Hoặc những loại bể bằng vật liệu thép được tủ một lớp keo dính chống nạp năng lượng mòn.

Dung Dịch xi bọc c-rom 6+:Là một hỗn hợp của crom trioxide và những loại phụ gia tạo đk cho câu hỏi xi Mạ kim loại Crom được thực hiện thuận lợi, ít gặp gỡ sự nuốm trong quá trình mạ.

Điều này mang lại thấy, dung dịch xi crom là 1 trong dung dịch gồm tính axit cao.

*

Nhiệt Độ trong quá trình xi mạ crom kim loại:Trong quá trình xi mạ crom, Vật mạ cùng Dung dịch luôn được ổn định tại nhiệt độ độ khoảng 38 độ C. Vì chưng vậy, vấn đề xi Mạ Crom cho những kim loại không làm trở nên dạng chi tiết do quá nhiệt. Điều này là 1 lợi rứa và ứng dụng không ít trong thực tế.

Các nhiều loại chi huyết máy trong quá trình quản lý và vận hành bị mài mòn là hụt size so cùng với tiêu chuẩn.

Việc chọn lọc Phun tủ hày Hàn Phủ sắt kẽm kim loại đều ở nhiệt độ cao, gây biến đổi dạng chi tiết hoặc chuyển đổi cấu trúc đồ gia dụng liệu. Dẫn đến tình trạng cong vênh, phát triển thành dạng, Gãy, nứt.

Do đó thực hiện phương án xi mạ crom cho các cụ thể này là kết quả nhất, không gây biến dạng, nứt gãy, biến hóa cấu trúc trang bị liệu.

*

Xi mạ c-rom 3+Xi bọc c-rom 3+ là gì?

*

Mạ crom 3+ là phương pháp sử dụng những hợp chất Crom hóa trị 3 nhằm pha chế dung dịch.

Quy trình Xi Mạ kim loại Crom 3+ là quy trình kết tủa kim loại Crom trong hỗn hợp Xi crom 3+.

*

Mạ sắt kẽm kim loại Crom 3+ là một phương pháp thay cầm cố cho câu hỏi Xi bọc crom Hóa Trị 6.

Quá trình Mạ Crom3+

*

Tương tự như quá trình mạ điện crom hóa trị sáu, chỉ khác biệt ở thành phần chất hóa học của hỗn hợp crom.

Ưu điểm bọc crom 3+:Những lợi thế chức năng của Crom hóa trị 3 là tạo nên ra công dụng cao hơn trong quá trình Xi Mạ Điện Crom.

– Giảm túi tiền nhân công

– sút ô nhiểm môi trường

– Giảm chi tiêu Điện

*

Như đã biết, Crom hóa trị ba có thực chất ít độc hại hơn Crom hóa trị sáu. Vì độc tính tốt hơn làm giảm chi phí ức chế bay hơi, lọc sương mù trên không .

Lợi thế sức mạnh khác và bao gồm cả công dụng cực âm cao hơn, dẫn mang đến lượng khí thải crom ra ko khí ít hơn; dẫn đến tiêu tốn lãng phí crom ít hơn và cực dương không trở nên phân hủy.

Nhược Điểm bọc c-rom 3+:Màu sắc lớp Mạ kim loại Crom 3+ ko đẹp, Độ Cứng Lớp 3+ thấp hơn không hề ít so cùng với Crom 6+, các loại hóa chất đắt tiền, Khó kiểm soát điều hành và Vận hành.

*


Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom:

*

Phương pháp xi bọc crom được sử dụng phổ biến ngày nay gồm 2 technology sau:1. Công nghệ xi bọc c-rom điệnDễ dàng nhận thấy ngành chất hóa học xi mạ Crom được xem như là một trong số những ngành đóng vai trò khá đặc biệt trong việc thúc đẩy cải cách và phát triển công nghiệp. Xi mạ chính là có một tờ phủ mỏng manh của kim loại lên trên mặt phẳng ngoài của một vật liệu. Đây là một quá trình điện kết tủa kim loại lên trên mặt phẳng nền, lớp phủ sắt kẽm kim loại này được thực hiện tại bể mạ điện,..

*

2. Công nghệ xi bọc c-rom không điện (Sử dụng hoá hóa học xi mạ Crom)Ngày nay, ta hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được có nhiều loại hóa chất xi mạ vẫn dạng phong phú, ,mỗi các loại hoá chất tương xứng với những vật liệu khác nhau có đều đặc tính riêng rẽ biệt. Trong các số đó phải kể tới xi mạ crom, là các loại mạ giúp mặt phẳng các đồ vật liệu không chỉ là có lớp màng bảo vệ mà còn trở lên trên bóng đẹp nhất hơn. Với các cách xi mạ crom bạn có thể thực hiện xi mạ lên không ít các loại vật liệu như: inox, thủy tinh, sắt, thau, đồng,… đa số mang lại hiệu quả cao, cho nên ngành xi mạ crom được ưa chuộng và ngày càng cách tân và phát triển mạnh mẽ.

*

Việc xi mạ hóa chất crom được áp dụng phương thức hiện đại nhất giúp cho việc xi mạ luôn đảm bảo an toàn chất lượng cũng giống như mạ crôm trở lên dễ dàng dàng. Đồng thời bài toán xi mạ này hoàn toàn có thể làm ở bất cứ đâu nhưng mà không cần phụ thuộc vào vào bể mạ cũng giống như quá nhiều những loại thiết bị đồ đạc xi mạ crom khác.

Khác với cách thức mạ truyền thống, biện pháp mạ crom theo cách thức hiện đại giới hạn max số lượng giúp ta hoàn toàn có thể xi mạ thuận lợi lên toàn thể các vật dụng vật, đồ gia dụng liệu, làm từ chất liệu theo hy vọng muốn. Không chỉ là tiện lợi, xi mạ crôm còn hỗ trợ đồ vật sáng loáng và có độ sắc nét cao góp sản phẩm đạt mức thẩm mỹ cao hơn, nâng tổn phí trị.

Xem thêm: Honda Future Fi 2016 Có Thêm Màu Mới, Giá Từ 33 Triệu Đồng, Mua Bán Xe Future 2016 Giá Rẻ Tại Chợ Tốt Xe

*

Và quan trọng hơn cả, với biện pháp xi bọc crom theo công nghệ hiện đại giúp cho bạn thỏa mức độ xi mạ crom bất kể màu gì ý muốn muốn bằng cách sơn lấp thêm lớp sơn trong suốt bảo vệ. Không chỉ là giúp vật liệu được xi mạ crôm có mặt phẳng cứng, bền màu, hạn chế các tác nhân xấu như trầy, ố, duy trì được độ sáng, bền, chịu đựng được thời tiết môi trường mà mạ crom còn làm đồ đồ vật trở nên dễ nhìn hơn.

Với những đặc tính ưu việt bên trên thì cách và công nghệ xi mạ crom hiện đại đã với đang trở thành technology số 1 trong ngành xi mạ. Thiên tài bám chắc toàn bộ mọi bề mặt từ đồ dùng cứng cho hợp kim, xi mạ crom luôn là lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp cũng như trong nghành mạ crom trang trí.

*


Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom:

*

Nguyên lý xi mạ c-rom cứng nói riêng và xi mạ crom nói chung với tên gọi khác là xi mạ c-rom công nghiệp sử dụng hầu hết làm sút tối nhiều ma sát, nâng cấp độ bền của sản phẩm qua kỹ năng chịu mài mòn và chịu đựng ma sát, phục hồi các chi tiết bị mài mòn, mở rộng khả năng chống ăn mòn hóa học cao sinh hoạt những môi trường thiên nhiên ăn mòn hà khắc nhất.

Lớp mạ c-rom khá cứng, độ cứng khoảng từ 65 HRC cho 69 HRC – trong khi còn phụ thuộc độ cứng của sản phẩm kim loại. Xi bọc c-rom cứng dày dặn hơn so với mạ crom trang trí, cùng với độ dày tiêu chuẩn chỉnh trong các ứng dụng khoảng tầm từ 200 – 600 mm, hoàn toàn có thể mạ dày cho những loại chi tiết có yêu cầu sự mài mòn cao, chịu đựng được ma sát, trong trường thích hợp này 1 mm tương đương 1.000 micromet hoặc có thể là dày dặn hơn vẫn cho kết quả tốt.

*

Đối cùng với sản phẩm cần mạ dày thì bọc c-rom sẽ tăng tốc khuyết tán độ nhám có khi sản phẩm bị sần sùi bởi vì vậy trong quá trình mạ crom cứng cần được mạ nhiều hơn so với yêu ước thực tế, thực hiện mài lại tiếp đến để rất có thể đạt được đúng kích thước, độ bóng tương tự như tính thẩm mỹ cần thiết của bỏ ra tiết. Điều này tạo ra một sự lãng phí kha khá lớn và kéo dãn thời gian gia công.

Công nghệ mạ Crom này được vận dụng trong công nghệ sản xuất xe hơi và các sản phẩm trang trí sáng khác, tương tự như thép đã từng qua quá trình mạ để hoàn toàn có thể chịu đựng sự chuyển đổi nhiều về ánh sáng và thời tiết mà một mẫu xe phụ thuộc vào vẻ đẹp mặt ngoài.

*


Phân một số loại xi mạ crom

Phân nhiều loại xi mạ crom

Phân một số loại xi mạ crom:

*

Xi mạ crom được chia ra làm nhiều loại khác nhau:+ Xi bọc c-rom trang trí+ Xi bọc c-rom cứng+ Xi mạ crom hợp kim+ Xi bọc c-rom chống nạp năng lượng mòn,..

*

Trên thực tiễn lớp mạ crom tại việt nam được chia thành 2 loại: Lớp đậy trang trí cải tạo tính năng sản phẩm cho ánh xanh dễ nhìn và lớp lấp kỹ thuật.

Lựa lựa chọn độ dày và độ cứng trong quy trình mạ crom là sự việc quyết định trong kỹ thuật, nâng cấp hiệu quả tốt nhất có thể của sản phẩm chúng ta cần đạt được kiến thức quan trọng để chọn lọc nó, còn nếu như không sẽ mang đến những giá trị hòn đảo ngược.

Xi mạ c-rom cứngXi bọc crom cứng là một quy trình điện phân thực hiện chất điện phân axit cromic làm cho cực dương cùng với sự vận động của một dòng điện một chiều qua các anốt chì, từ đó tạo thành lớp bọc crom trên bề mặt sản phẩm.

*

Xi bọc crom cứng là phương thức phổ đổi thay nhất vào công nghệ xi mạ crom. Mạ crom cứng tạo thành một lớp phủ khá dày để kháng mài mòn, bôi trơn, giữ dầu,… Ứng dụng tiêu biểu vượt trội của phương thức này như mạ những thanh xi lanh thủy lực, trục lăn, vòng bi piston, bề phương diện khuôn, các hướng dẫn bằng ren, súng khoan,… phương pháp này thường xuyên được áp dụng cho các sản phẩm bằng thép, độc nhất vô nhị là thép cứng.

Xi bọc c-rom cứng là gì?Xi bọc c-rom cứng, còn gọi là lớp Xi bọc c-rom công nghiệp hoặc lớp xi mạ c-rom cơ khí.

Xi mạ crom cứng tất cả Đặc Tính:

Độ dày:Độ dày lớp lấp Crom phụ thuộc vào vào nhân tố dung dịch điện phân Crom và thời gian xi mạ. Thường thì lớp phủ Crom gồm độ dày từ 5-200 um, trong những trường hợp duy nhất định có thể đưa lớp lấp Crom lên tới 1000um. Độ dày lớp bao phủ crom được kiểm tra bằng máy đo độ dày lớp phủ chăm dụng.

*

Độ cứng lớp phủ crom:Độ cứng lớp bao phủ Crom phụ thuộc vào thành phần dung dịch cũng như cơ chế điện phân. Tùy thuộc vào từng một số loại sản phầm, cụ thể máy, môi trường thao tác mà họ lựa chọn một cơ chế nhất định.

*

Rockwell:Hay còn được gọi tắt là HRC. Thường thì lớp bao phủ Crom tất cả độ cứng từ bỏ 40-69 HRC là phổ biến. Trong những trường hợp sệt biệt hoàn toàn có thể đưa lớp che Crom lên đến độ cứng 80 HRC.

Vicker:Hay nói một cách khác là HV. Độ cứng thường thì của lớp xi crom từ 390 -1100 HV.

Độ Bóng:Độ bóng mặt phẳng của lớp tủ crom phụ thuộc vào vào độ bóng vật tư nền kim loại điều này tức là Vật Mạ được gia công càng láng trước khi thực hiện xi mạ crom thì quá trình sau Mạ Điện Crom vẫn càng bóng. Thông thường lớp xi phủ Crom cứng thường được kết thúc bằng một quá trình đánh láng để nâng cao độ bóng mang lại vật mạ.

*

Độ nhẵn lớp đậy crom được đo bằng đồng hồ đo siêng dụng. Các thành phầm trên thị trường việt nam hiện tại có độ trơn Ra 0.2um.

Ứng Dụng bọc crom Cứng:Được sử dụng để gia công giảm ma sát, cải thiện độ bền thông qua kỹ năng chịu mài mòn và chịu ma sát nói chung, gia tăng kích thước phục sinh các chi tiết bị mài mòn, mở rộng khả năng chống bào mòn hóa học cao Ở những môi trường ăn mòn khăc nghiệt nhất, Mạ khóa lên vật liệu trên các bộ phận bị mòn để phục sinh lại kích thước lúc đầu của nó.

Lớp xi đậy Crom là khôn cùng cứng, độ cứng trường đoản cú 65 đến 69 HRC (điều này nhờ vào vào độ cứng của kim loại nền cơ bản).

Xi mạ crom cứng tùy thuộc vào những loại sản phẩm không giống nhau và yêu thương cầu quality tùy ở trong vào môi trường hoạt động, ứng dụng của các chi tiết. Ví dụ, các mạ bên trên thủy lực thanh piston được chất vấn để chống ăn mòn với câu hỏi thử nghiệm phun muối hạt .

*

Xi mạ crom được ứng dụng trong công nghệ sản xuất ô tô. Hầu như các mặt hàng trang trí sáng gắn sát với mẫu xe này được điện thoại tư vấn là “mạ Crom”, tức là thép đã làm qua nhiều quá trình mạ để chịu đựng đựng sự biến hóa về ánh sáng và thời tiết cơ mà một dòng xe nhờ vào vào vẻ đẹp bên ngoài.

Các lớp bao phủ này được sử dụng theo quy trình mạ năng lượng điện crom bố lớp. Trong những số ấy quy trình công nghệ tuân theo tiêu chuẩn Lớp phủ Đồng- Niken- Crom.

*

Trước khi những ứng dụng của Crom một trong những năm 1920 được tìm kiếm ra, thì lớp mạ điện niken được ứng dụng rộng rãi. Trong thêm vào ngắn chạy trước lúc nhập cảnh Mỹ vào chiến tranh nhân loại thứ nhị , cơ quan chỉ đạo của chính phủ cấm mạ nhằm lưu crom và xe hơi nhà sản xuất sơn những mảnh tô điểm trong một màu bửa sung. Trong những năm ở đầu cuối của cuộc chiến tranh Triều Tiên , Mỹ dự tính cấm Crom vào lợi của một vài quy trình rẻ rộng (như mạ kẽm và sau đó phủ bằng nhựa sáng sủa bóng).

Năm 2007, một thông tư về hạn chế những chất gian nguy (RoHS) đã phát hành lệnh cấm một trong những chất ô nhiễm và độc hại sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô tại châu Âu, bao hàm crom hóa trị sáu, được thực hiện trong mạ phủ crôm. Mặc dù nhiên, Crom mạ là kim loại và không chứa crom hóa trị sáu sau khoản thời gian được rửa sạch.

Xi bọc c-rom máy công nghiệp:Mạ Crom cứng Là lớp đậy crom kỹ thuật. Nó được lắp trực tiếp lên kim loại nền, không đề nghị qua các lớp mạ lót như trường hợp mạ đảm bảo – trang sức. Tuỳ mục đích mà hoàn toàn có thể ứng dụng lớp xi mạ bao phủ crom sữa, crom xốp, crom bóng

*

Xi Mạ phủ Crom Phục Hồi:Loại này tường dùng làm mạ tăng tính chịu mài mòn cho các dụng cụ gắng tay, các dụng cụ chất vấn đo lường, mạ phục sinh kích thức cho các chi ngày tiết máy sẽ mòn như đầu trục đụng cơ, vật dụng móc, các cơ cấu chuyển động…)

*

Xi Mạ phủ Crom tăng cứng bề mặt:Tăng cường bề mặt đến các cụ thể máy bắt đầu như vòng găng tay Piston của hộp động cơ đốt trong. Xi crom những dụng thay cắt gọt, các khuôn cối đúc hay bỗng dưng dập các bộ đôi ma cạnh bên như Xylanh-piston cơ giới thủy lực, những bộ kéo chuốt dây kim loại….

*

Ứng Dụng khác của xi mạ crôm:Xi mạ c-rom cứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp do nó mang lại nhiều tính chất ưu việt cho bề mặt các cụ thể máy mà bạn dạng thân vật tư này không có.

Ngoài độ cứng cao ra lớp che Crom cứng đôi khi còn bền theo năm tháng với ăn uống mòn, kháng mài mòn cực kỳ tốt, mặt phẳng trơn nhẵn và hết sức đồng đều, nặng nề thấm ướt, hệ số ma giáp nhỏ, gắn bám tốt.

*

Nhờ các đặc điểm này, lớp mạ crom cứng đã có tác dụng cho bề mặt các cụ thể máy trở nên tốt hơn và rất đồng nhất về chất lượng, khiến cho thời hạn làm việc của chúng với độ chính xác cao được kéo dài.

Vì sao phải Mạ Crom cứng:Với các đặc điểm đặc trưng của kim các loại crom. Các chi tiết máy vận động trong môi trường ma gần cạnh cao được Mạ Crom Cứng để bức tốc khả năng chống mài mòn, giảm ma sát, kéo dãn tuổi thọ của sản phẩm móc.

*

Ngoài ra các máy móc sản phẩm công nghệ công nghiệp, với kích thước lớn quan yếu mạ phủ lớp crom trang trí nên triển khai Mạ Crom cứng để nâng cao tính chống làm mòn trong môi trường xung quanh làm việc. Với các lớp phủ này chỉ cần độ dày từ bỏ 10-20um.

Xi bọc c-rom trang trí

*

Xi mạ crom trang trí còn gọi là mạ nickel-chrome bởi trước khi triển khai mạ crom thì buộc phải mạ một tờ niken lên bề mặt sản phẩm, đôi khi còn có thêm lớp mạ điện trước lúc mạ niken. Việc mạ thêm lớp niken này sẽ cung cấp độ mịn, chống ăn mòn cho sản phẩm.

Bạn rất có thể nhìn thấy các chiếc bánh xe cộ mạ crom có màu sắc tác động của mạ niken, trông nó sáng hơn, không nhiều bị trầy xướt, ít bị ăn mòn. Xi mạ crom trang trí tương đối mỏng, nó chỉ được đo bằng khoảng tầm phần triệu inch.

*

Xi bọc crom trang trí được giới thiệu như một chiến thuật để nâng cấp tính thẩm mỹ và chống bào mòn cho các sản phẩm kim loại.

Màu nhan sắc lớp bao phủ crom:

*

ánh bạc, sáng xanh bắt mắt hoặc Sáng Satin. Thường được đậy trên lớp Mạ Niken.

Độ dày lớp xi bọc crom trang trí:Độ dày lớp crom trang trí thông thường khoảng: 0.002 đến 0.005 milimet tực là khoảng tầm 2-5 um. Một vài trường hợp đặc biệt có thể nâng độ dày lên khoảng tầm 0.01mm

Xi mạ c-rom trang trí thông thường sẽ là bước sau cuối trong các bước Xi Mạ Crom. Trong các số ấy các lớp tủ như: Xi Mạ Kẽm, Xi Mạ Đồng, cùng Xi Mạ Niken thường được sử dụng trước. Khi đo độ dày lớp Xi Mạ năng lượng điện Crom bọn họ thường đo được độ dày của các lớp Xi mạ Kẽm , Xi Mạ Đồng , Xi Mạ Niken cùng Crom, và thông thường nó bao gồm độ dày trường đoản cú 15-25 um.

*

Mạ che Crom tô điểm chống ăn mòn cùng với độ dày từ 15-25 um, kết cấu lớp Mạ gồm các lớp Đồng- Niken – Crom hoàn toàn có thể chịu được 120h xịt nước muối trong quy trình kiểm tra tính kháng Ăn mòn của Sản phẩm.

Phân biệt điểm khác nhau giữa bọc crom cứng và bọc crom trang tríSo với mạ crom cứng thì lớp mạ crom trang trí đã là lớp phủ sau cùng nhất vào 3 lớp là tủ đồng-Niken-Crom. Với cách mạ này thì mạ crom trang trí đã được thực hiện theo quá trình là: sản phẩm được mạ sẽ được gia công đánh bóng mang lại khi có được độ nhẵn tiêu chuẩn chỉnh thì sẽ gửi vào bể mạ đồng lót, tiếp sau là chuyển qua bể mạ niken trơn và cuối cùng mới được chuyển vào bể tủ crom trang trí đến sản phẩm.

Với phương pháp mạ này thì sản phẩm hoàn hảo sẽ bao gồm ánh xanh trông hết sức bắt mắt, cao cấp và tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp đáng kể mang đến từng sản phẩm được mạ.

Nếu như mạ c-rom cứng được vận dụng để mạ những thiết bị, trang thiết bị công nghiệp là thịnh hành thì bọc c-rom trang trí dùng để làm mạ các thành phầm có tính tô điểm cao cấp. Vì chưng vậy, rất có thể thấp cả 2 bề ngoài mạ đều có những điểm tuyệt đỉnh riêng đem về những công dụng tuyệt vời đến ngành xi mạ hiện nay nay.