Khi trời mưa tầm nhìn bị hạn chế, mặt đường trót lọt trượt và tương đối nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác rất có thể gây nguy hiểm. Đặc biệt là với những tài xế mới lái xe. Cùng tìm hiểu những tởm nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn vào bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Lái xe trời mưa


Bình tĩnh, chớ nóng vội

Khi trời bắt đầu đổ mưa, người tham gia giao thông thường có tâm lý chung là tăng tốc, tranh làn để nhanh nhẹn trở về nhà, tạo ra tình trạng lếu láo loạn giao thông và làm tăng kỹ năng nguy cơ xẩy ra tai nạn. Nguy hiểm sẽ càng tăng thêm khi dưới trời mưa, mặt đường trơn trượt, tầm nhìn bị hạn chế, lòng con đường ngập lụt hoàn toàn có thể khiến những phương một thể bị mất lái, nguy hại xảy ra tai nạn giao thông cao. 

Cho nên, hãy không quên trong đầu một câu “nhanh một phút, lờ đờ cả đời”, câu hỏi vội đá quý tham gia giao thông vận tải sẽ khiến cho tai nạn xẩy ra nhiều hơn, nhất là trong thành phố, bởi vì không bội nghịch ứng kịp trước những tình huống bất ngờ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô khi trời mưa là bật đèn

Khi trời mưa to, ánh nắng và tầm nhìn của những tài xế hồ hết bị hạn chế. Vày vậy, để đảm bảo bình an cho chủ yếu mình và các phương tiện thuộc lưu thông, hãy bật đèn sáng chiếu gần, đèn sương mù khi lái xe dưới trời mưa. Trường hòa hợp mưa vượt lớn, tài xế nên nhảy cả đèn khẩn cấp để xe pháo phía sau dễ ợt nhận thấy và duy trì khoảng bí quyết an toàn.

*
Khi lái xe ô tô trời mưa các bạn cần bảo trì khoảng giải pháp an toàn.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Máy Yamaha Bán Lẻ Đề Xuất 2021, Các Mẫu Xe Côn Tay, Xe Số Mới Nhất 2022

Dừng lại giả dụ trời mưa quá to

Việc lái xe khi trời gửi mưa quá to sẽ tương đối nguy hiểm, vị mưa dày hạt vẫn không đảm bảo tầm nhìn dù gạt mưa đã vận động hết công suất. Mưa to kết hợp với gió lớn còn dễ làm cho cây mặt đường bị gãy, đổ, vậy nên nếu trời mưa quá to, bạn nên dừng lại để trú tránh.

Khi dừng đỗ xe, lái xe cũng hãy chọn những chỗ cao ráo, thoáng đãng và không làm tác động đến xe pháo khác. Không nên dừng đỗ dưới nơi bắt đầu cây to khi trời mưa bão bởi các cành cây rất đơn giản gãy đổ vào xe, hết sức nguy hiểm. 

Chuyển về số thấp, chạy hầu hết ga khi lái xe xe hơi trời mưa

Một kĩ năng lái xe cộ trời mưa bắt buộc được áp dụng đó là cho xe chuyển về số thấp. Lúc xe chạy số thấp, lực kéo sẽ tại mức cao. Điều này góp xe dễ dàng vượt qua những chướng ngại đồ vô tình chạm chán phải trên đường hoặc hoàn toàn có thể dễ dàng tăng tốc lúc cần. Đặc biệt chạy số thấp còn làm tăng lực đẩy của khí xả, tránh tình trạng nước lọt vào ống xả. Cùng với xe hộp số từ bỏ động, bạn lái rất có thể chuyển về số rẻ bằng lẫy đưa số sau vô lăng hoặc gạt nên số về chế độ số thấp.

Khi lội qua mặt đường ngập nước buộc phải giữ đầy đủ ga hoặc tăng ga. Trong trường hợp cấp thiết đi nhanh cũng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không bớt ga mà lại vẫn giữ lại ga cơ mà đạp thêm phanh. Điều này góp ổn định dòng khí xả, tinh giảm nước lọt vào ống xả khiến xe bị tiêu diệt máy thân đường.

Một mẹo lái xe bình an khi mưa và bão khác kia là hoàn hảo và tuyệt vời nhất không đạp thốc ga. Vì đạp thốc ga sẽ tạo nên ra tiệm tính mập dễ tạo nên sóng khiến cho nước tràn vào lưới tản nhiệt, lấn sân vào ống hút gió.