Ấn Độ đã phải ném ra số tiền nhiều gấp rưỡi đối với dự tính lúc đầu để cài đặt 464 xe pháo tăng chiến đấu chủ lực (MBT) tiên tiến và phát triển T-90MS cài đặt từ Nga.


*
Vào vào đầu tháng 4/2019, Thủ tướng mạo Ấn Độ Narendra Modi vào chuyến công tác làm việc tới Nga đã ra mắt hợp đồng giá chỉ trị béo về việc chọn mua 464 xe cộ tăng chiến đấu nòng cốt T-90MS upgrade cho lục quân nước này để sửa chữa những dòng T-72 đang lạc hậu.

Bạn đang xem: Giá xe tăng t90

*
Theo công bố khi đó, ngân sách của lô xe cộ tăng này đang là 1,9 tỷ USD, tức là mỗi mẫu T-90MS được bán ra với giá tương đối dễ chịu chỉ là 4 triệu USD.
*
Tuy nhiên vừa mới đây báo chí Ấn Độ đã bật mý thông tin mới, theo đó số tiền nhưng mà New Delhi phải ném ra cho 464 dòng chiến xa này đã tạo thêm thành 2,8 tỷ USD, tương ứng với 6 triệu USD/xe, đắt gấp rưỡi mức chi phí chào hàng ban đầu.
*
Hiện tại chưa rõ vì sao vì sao nhưng hợp đồng lại bị đội giá trị lên như vậy, trong số những đồn đoán sẽ là có liên quan đến việc chuyển giao công nghệ để New Delhi tự cấp dưỡng tại chỗ, nhưng mức giá thành này vẫn bị chỉ ra rằng cao đến mức phi lý.
*
Quay lại quá khứ, đây chưa hẳn lần thứ nhất Ấn Độ lâm vào tình cảnh bị ép giá bởi thế trước kia họ từng lĩnh nhì "quả đắng" cực nhọc quên.
*
Đó chính là trường hợp của tàu sân bay INS Vikramaditya xuất xắc máy cất cánh chiến đấu cố hệ 5 FGFA, chúng đông đảo bị thổi giá chỉ lên vội vài lần đối với ban đầu.
*
Những khúc mắc với Nga về ngân sách chi tiêu cũng như chế độ bán vũ khí cho cả hai bên xung bỗng nhiên (Nga vừa cam kết hợp đồng bán cho Pakistan lượng khủng tên lửa kháng tăng Kornet) chắc hẳn rằng đã khiến cho New Delhi quyết tâm tăng mạnh mua tranh bị Mỹ như một nguồn nạm thế.

Xem thêm: Review Xe Vision Đời Mới Nhất Hôm Nay Tháng 5/2022 Tại Đại Lý Honda

*
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS là phiên bản nâng cung cấp rất mạnh dựa vào nguyên chủng loại T-90S lúc được tích hợp đầy đủ thiết bị năng lượng điện tử cũng tương tự máy tính kiểm soát và điều hành hỏa lực vắt hệ mới, cho năng lực tác chiến cao hơn nữa nhiều.
*
Bên cạnh đó, tháp pháo của xe cũng có thiết kế lại có form size lớn hơn xứng đáng kể, lấy không gian để đựng hộp đạn dự trữ dung tích trăng tròn viên bên ngoài.
*
Mặc dù vậy đây cũng được xem như là điểm yếu ớt của T-90MS khi cơ số đạn sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu để trong xe cộ chỉ bao gồm vỏn vẹn 20 viên vì đã hết khoảng không lưu lại trữ.
*
Phiên bạn dạng T-90MS cung cấp cho Ấn Độ thậm chí còn xứng đáng ngại hơn cũng chính vì cục lạnh của cái điều hòa ánh nắng mặt trời sẽ chiếm phần chỗ vỏ hộp đạn dự trữ này, để cho cơ số đạn của xe chỉ với đúng 22 viên.
*
Ngoài ra các vị trí hiểm yếu tại mặt trước, hông tương tự như tháp pháo của xe tăng T-90MS được tăng cường bởi phần đa khối nổ 4S23 thuộc tổ hợp giáp phản ứng nổ (ERA) nạm hệ 3 có tên Relikt.
*
Thế hệ ERA này mang lại khả năng kháng cả đạn xuyên lõm lẫn đạn xuyên cồn năng, tác dụng hơn hẳn khi đặt cạnh tiếp giáp Kontakt 5 sở hữu khối nổ 4S22, mặc dù cũng làm trọng lượng xe tăng vọt.
*
Trục sái vừa xảy ra với thương vụ làm ăn đặt download 464 xe tăng T-90MS có thể khiến Ấn Độ để ý đến lại về kế hoạch mua hàng thêm 1.700 mẫu T-14 Armata trong tương lai.