Giải đua bao gồm sự góp khía cạnh của vô lăng 65 tuổi và các vận cổ vũ nước ngoài.

Bạn đang xem: Top 10 giải đua mô tô hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay


*

Cuối tuần vừa qua, ngay gần 30 tay đua xuất hiện tại trường đua Đại phái nam (Bình Dương) để tham gia giải đua môtô 250-400 cc, trên đây được coi là giải đua môtô phân khối phệ mở rộng thứ nhất tại Việt Nam. Có 2 khuôn khổ thi đấu là Semi-Pro cùng Pro. Những tay đua sẽ được phân hạng đấu dựa trên kỹ năng và hồ hết thành tích đã chiếm hữu được.

*

Các vô lăng phải áp dụng xe đua bao gồm dung tích xy-lanh 250-400 cc. Hầu hết tay đua hồ hết dùng những mẫu sportbike như Yamaha YZF-R3 xuất xắc Kawasaki ninja 400, tuy nhiên vẫn có một vài tay lái lựa chọn đời xe KTM Duke 390 tốt KTM 350 SX-F.

*

Xe đua cần phải tháo kính chiếu hậu, khối hệ thống đèn chiếu sáng. Kế bên ra, từng xe cũng rất được ban tổ chức triển khai lắp bộ MYLAPS, đó là thiết bị dùng để đo thời gian ngừng một vòng đua và vận tốc tối đa đạt được.

*

Ở hạng đua Pro, không khó để phân biệt những loại tên thân thuộc như Nguyễn Đức Thanh, Lê Khánh Lộc, Nguyễn Anh Tuấn... đây đa số là những tay đua chuyên nghiệp từng có mặt ở trường đấu quốc tế.

*

Đây được coi là giải đua môtô phân khối lớn đầu tiên tại Việt Nam. Trước đây, những giải đua môtô phân khối lớn mang ý nghĩa biểu diễn rộng là so kè với nhau, tay đua cũng áp dụng chung một đời xe thay vì đa dạng mẫu xe như giải đua lần này.

Xem thêm: Đánh Giá Xe Lead 2020 - Đánh Giá Những Thay Đổi Của Honda Lead 2022

*

Tay đua Thái Hữu Nghĩa (65 tuổi) ở hạng mục Semi-Pro gây chăm chú vì là tay đua béo tuổi tốt nhất giải đấu. Anh share với Zing lý do tham gia giải đua này là thích trải nghiệm và làm rất nhiều gì chưa ai làm.

*

Bên cạnh những tay đua Việt Nam, giải đua cũng đều có sự góp phương diện của hai tay đua nước ngoài, cả 2 tay đua này hầu hết tham gia tranh tài ở hệ Pro.

*

Ở hệ Semi-Pro, vô lăng Nguyễn Minh Thịnh đã cán đích thứ nhất sau 10 vòng đấu, theo sau anh thứu tự là đôi tay đua Nguyễn Thanh Tân với Trần Hoàng Nam. Ở hệ Pro, hai tay đua từng gia nhập đấu trường nước ngoài là Anh Tuấn và Đức Thanh đang cán đích tại phần nhất với nhì, tay đua Nguyễn Nhựt Linh về sản phẩm 3.

*

Anh Nguyễn Minh Cương, đại diện ban tổ chức triển khai giải đua, cho biết khó khăn lớn nhất lúc tổ chức giải đua lần này là lôi kéo tay đua tham gia. Đây là giải đua trọn vẹn mới đề xuất xe đạt chuẩn an toàn tham gia giải đấu ko nhiều. Anh cương cũng chia sẻ thêm hiện tại vẫn không thể tổ chức giải đua tất cả dung tích xy-lanh cao hơn nữa do tiêu chuẩn an ninh của các sân đua trong nước ko đáp ứng.


Honda Winner X với bản độ phong thái phân khối béo giá trăm triệu

Một số phụ khiếu nại trên xe được rước từ Yamaha YZF-R1, BMW S 1000 RR cùng KTM RC8.


Giải đua môtô phân khối lớn trước tiên được tổ chức triển khai tại Việt Nam đua xe motorsport thể thao xe độ

Bài viết liên quan