Nếu chưa thông suốt nhiều về chụp xe hơi mà các bạn lại ý muốn có phần lớn bức hình ảnh thật đẹp mắt, lôi kéo như trên quảng cáo, xin mời tìm hiểu thêm 10 bước sẵn sàng sau.

Bạn đang xem: Chụp ảnh xe đẹp

 

*

Dưới đây là các kiến thức và kỹ năng chụp ảnh cơ bạn dạng cần nắm rõ cho tay trang bị nghiệp dư để sở hữu những bức hình đẹp mang lại "xế yêu" mà không thật "khó nhằn" như bạn nghĩ. Hãy để ý những điều cơ phiên bản sau nhằm tập chụp đã nhé!

Bố cục

Trong nhiếp ảnh thì tía cục luôn là phần đặc biệt quan trọng thể hiện tại ý đồ vật của người chụp. Đương nhiên, chụp ảnh xe hơi cũng không ngoại lệ. Mời chúng ta tham khảo cụ thể các nguyên tắc bố cục hay trên đây.

Tuy nhiên, thẩm mỹ và nghệ thuật luôn đòi hỏi sự sáng sủa tạo. Để chiếc xe trông “ngầu” hơn, bạn cũng có thể thay thay đổi góc chụp như nghiêng máy, lựa chọn những góc chụp từ bỏ cao mang lại thấp... 

 

*

Tìm góc phản nghịch chiếu

Trong hình ảnh chụp xe hơi, đặc biệt là những mã sản phẩm mới ra mắt, bài toán thể hiện tại được các góc ảnh phản chiếu bên trên thân xe, sự láng bẩy & sắc nét là hơi quan trọng. Nó đang quyết định phần nhiều sức hút của cái xe. Chi tiết này khôn cùng được tín đồ xem nhằm ý.

Hãy kiếm tìm ra mọi góc đẹp để có thể chụp lại sự phản nghịch xạ ánh nắng của thân xe pháo với môi trường xung quanh xung quanh. Điều để ý mà các NAG thường được sử dụng thêm phụ kiện khi chụp ảnh xe khá đó chính là kính lọc Polarizer để sút độ chói bởi ảnh sáng mặt trời chiếu vào mặt phẳng phẳng bóng như gương kính, mặt nước.

Ngoài ra, nhiều loại filter này còn giữ lại lại color thật của xe, hình ảnh sắc nét rộng và không biến thành gây lóa vì chưng phản xạ ánh sáng.

 

*

Thân xe phản xạ với ánh nắng và môi trường xung quanh sẽ tôn lên vẻ sang trọng, linh hoạt

Ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố đặc biệt trong bất cứ thể loại nào của nhiếp ảnh. Thường thấy là các bạn sẽ luôn thấy nhiều lời răn dạy chụp xe pháo dưới ánh nắng tự nhiên, ngày nắng và nóng đẹp. Vấn đề này đang cho giúp bạn quan sát sự phản xạ từ bề mặt của dòng xe với ánh sáng trong những điều kiện khác biệt như nắng nóng gắt, trời các mây hoặc thậm chí còn khi trời âm u để có các phương án và sử dụng thêm những phụ kiện khác theo từng điều kiện.

Thời điểm rất đẹp hay được vững chắc tới vào nhiếp ảnh, trong những số đó có cả chụp xe hơi ngoại trừ trời, đó chính là "giờ vàng" - sau thời điểm mặt trời mọc hoặc trước lúc mặt trời lặn.

"Giờ vàng” là thời điểm ánh sáng sủa khuếch tán một cách tuyệt vời nhất nhất, sẽ giúp đỡ bạn ở trong một môi trường thiên nhiên xung quanh rất đẹp hoàn hảo để có thể chụp được những thành công vô cùng nghệ thuật.

Phông nền

Hãy chọn địa điểm chụp phù hợp với dòng xe. Nếu bạn chụp một chiếc xe siêu vận tốc thì tránh việc đưa nó vào chụp ở vị trí phố thị mà cần đưa ra đường rộng cao tốc...

Xem thêm: Exciter 2010 Độ Xe Exciter 2010, Exciter 2010 Độ Đẹp Nhất Việt Nam

 

*

Kỹ thuật chụp ảnh chuyển rượu cồn (motion blur) là yếu ớt tố thiết yếu thiếu đối với nhiếp ảnh xe hơi 

Hãy chọn chi tiết và cân xứng địa điểm chụp hình ảnh vì đó cũng là yếu đuối tố nhập vai trò chủ đạo để tôn vinh các ưu thế & vẻ dẹp của mẫu xe 

Bạn nên chú ý tới và tránh đưa vào ảnh các cụ thể thừa tạo nhiễu nội dung và kém chuyên nghiệp như đèn đường, cột điện, thùng rác, chó, mèo, bạn đi đường, biển khơi báo …

Độ sâu ngôi trường ảnh

Đây là kỹ thuật thường được vận dụng khi chụp ảnh chân dung lúc để nổi bật chủ thể trong ảnh, hình nền mờ đi, ta cần đặt khẩu độ thấp chế tác sự tách biệt giữa cửa hàng và nền. Tuy nhiên, buộc phải tránh áp dụng ống kính tất cả khẩu độ rất thấp ví dụ như khi bạn chụp lưới tản nhiệt đang thấy phương diện trước chiếc xe rất sắc nét, còn cục bộ phía sau, tính từ cửa xe sẽ bị mờ không còn cả. 

*

Chuyển động

Kỹ thuật chụp hoạt động (motion blur) là yếu đuối tố cơ bản trong nhiếp hình ảnh xe hơi. Nhiếp ảnh gia thường được sử dụng một trong hai cách: chụp lia lắp thêm hoặc tracking để sở hữu loạt ảnh chuyển cồn đẹp. 

Đối cùng với chụp lia máy, bạn nên cài đặt tốc độ màn trập tự 1/40 cho 1/125 giây, đặt chính sách lấy nét liên tục sau đó lưu lại các khoảnh khắc xe đang chạy ngang qua ống kính. Phương pháp chụp này đòi hỏi bạn phải luyện tập không ít để quen thuộc với tốc độ và giữ chắc máy để sở hữu được bức hình ảnh rõ nét nhất.

Đối cùng với chụp tracking, bạn nên đặt vận tốc màn trập khoảng tầm 1/50 giây. Sau đó, hãy ngồi bên trên một mẫu xe khác rồi nhờ vào tài xế chạy tuy vậy song với tốc độ ổn định và tương tự với dòng xe bạn cần chụp.

Luôn giữ công ty thể trong vòng ngắm của ống kính và chụp liên tục. Item xuất sắc nhất là bức ảnh có thể cho những người xem cảm nhận được “tốc độ”, trong số ấy chiếc xe nhan sắc nét còn cảnh vật bao quanh bị xóa mờ.

Hiểu rõ về chiếc xe

Hãy tự khám phá về dòng xe của chính bản thân mình trước khi bắt tay vào chụp ảnh. Bạn nên dành thời hạn để tò mò những cụ thể thú vị cần được làm nổi nhảy trên xe, góc nhìn nào rất tốt để chụp cùng khai thác tốt nhất những thế mạnh về xây dựng của xe để có được tác phẩm tuyệt vời nhất. Điều đặc biệt quan trọng là bạn nên mày mò về cái xe định chụp trước lúc bắt tay vào công việc. 

Góc chụp

Tránh chụp những bức hình ảnh với ánh mắt ở ngang tầm mắt. Phần lớn bức hình ảnh này cho thấy thêm sự lười biếng của công ty và cũng rất nhàm chán. Vậy vào đó, hãy thử ngồi hoặc nằm xuống, tuyệt đứng từ bên trên cao chụp xuống. Hãy tận dụng môi trường xung quanh để tạo nên những bức ảnh đẹp với sáng tạo.

Lựa chọn góc chụp khéo léo rất có thể giúp chiếc xe trông năng hễ hơn mà lại không cần có tốc độ. Hãy giữ lại góc chụp bên dưới 10 độ để chế tạo ra “thế đứng” cho mẫu xe của mình. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể để bánh xe khá xoay nghiêng khi chụp nhằm bức hình ảnh trông tuyệt vời hơn.

Chụp ban đêm

Chụp xe tương đối vào đêm tối đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn hẳn. Hãy thử nâng cao khả năng với thách thức này. Phụ kiện cần thiết chính là 1 trong những tripod chắc chắn rằng để kháng rung, chúng ta nên thử cài vận tốc màn trập từ 4 mang lại 15 giây phụ thuộc vào ánh sáng sủa xung quanh. Dùng thêm đèn pin hoặc flash hỗ trợ.

*

Ảnh: Kunal Kelkar 

 Chụp hình ảnh xe ô tô vào ban đêm yêu cầu fan chụp phải bao gồm kỹ thuật cao hơn hẳn. Vì thế, nếu như muốn đi sâu bạn nên kiên trì tập và giao lưu và học hỏi thêm, chớ nản nếu số đông bức hình ảnh đầu tiên thất bại.

Thực hành càng các càng tốt

"Thành công là 1 hành trình chứ không cần phải là vấn đề đến", bạn hãy vác máy đi chụp càng nhiều càng tốt. Lâu dần, kỹ năng chụp hình ảnh của các bạn sẽ dần hoàn thành và nâng cao. Hãy giao lưu và học hỏi thêm từ những người đi trước, gồm hiểu biết rộng hơn, vào những diễn đàn, group chơi hình ảnh để xem đánh giá về bức hình ảnh của mình. Mọi thứ đã trở nên hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn dựa vào sự chuyên cần thực hành của bạn.