Sự việc xẩy ra vào khoảng chừng 5h sáng sủa ngày 22/11, xe bể chở xăng chạy qua ấp 3, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thì va chạm với xe ba gác với lật, chắn ngang cửa một bên dân, xăng từ bồn xe cháy dữ dội và lan san nhiều căn nhà liền kề khiến nhiều người trong mái ấm gia đình không bay được ra ngoài, tử vong. Cảnh xô lấn, tháo dỡ chạy vào đêm để tránh thân, tiếng la hét mong cứu vạc ra từ phần đông ngôi nhà vẫn cháy khiến cả khu phố náo loạn, khóc thương.

Bạn đang xem: Cháy xe bồn chở xăng

 

 

 

*

19 căn nhà bị cháy

 

 

Hung tin trong đêm

vào thời gian 5h sáng sủa 22/11, xe bồn chở xăng - dầu chạy trên quốc lộ 13, hướng từ Chơn Thành về thị thôn Bình Long, tỉnh Bình Phước, khi lưu lại thông cho đoạn thuộc ấp 3, xã Minh Hưng, xe bồn va tiếp xúc với xe ba gác chở nước đá rồi lao lên lề con đường tông trúng trụ điện. Xe pháo bồn tiếp đến bị lật, xăng đổ ra bên ngoài và bốc cháy dữ dội.

“Mọi fan chen lấn tháo chạy vào đêm, nhiều người ngã giữa đường. Một trong những người còn trong đơn vị bị cháy la hét mong cứu nhưng bên phía ngoài không ai dám tiếp cận. Khoảng 6h sáng, lúc lửa vơi bớt, chỉ còn cháy nhỏ, tôi chạy tới đơn vị chị Tú xem thay nào, vày nhà chị ngay sát xe bồn. Vừa tới, tôi thấy 2 tín đồ nằm chết bên đường. Tự khe hở của tường nhà, nhìn vào trong, tôi thấy cả nhà chị Tú đang nằm ôm nhau trong triệu chứng bất động. Mọi fan phá cánh cửa ra vào trong thì thấy toàn bộ đã tử vong”, ông Tiến Trung, ngụ nghỉ ngơi ấp 3, xóm Minh Hưng thuật lại.

“Vào khoảng chừng 5h sáng ngày 22/11, khi tôi đã trên xe dịch chuyển từ tỉnh bình dương về bên thì nhận ra tin của đứa cháu. Với giọng hốt hoảng, cháu tôi nói “cháy hết rồi, cháy không còn rồi”. Dịp đó, tôi nói cháu bình tâm để nói cháy vị trí nào. Con cháu tôi bảo cháy ngay nhà của út. Nghe xong, tôi chỉ hỏi về thực trạng vợ bé chứ không biết nguyên nhân cháy là vì xe chở dầu. Tôi bảo cháu chạy lại gần nhà xem sao. Một thời điểm sau, cháu call lại báo mang đến tôi biết bên tôi cháy hết trơn rồi. Mọi fan không ra được, vì xe bể chắn ngang cửa”, anh Lê Văn Tuấn, người có vợ và 2 bé tử vong sau tai nạn, vừa khóc vừa nói lại.

Anh Tuấn cho thấy thêm, khi nghe tới cháu thông tin ban đầu, anh cũng còn hy vọng gia đình vợ con sẽ ổn. “Sau đó không lâu, cháu call điện báo lại những người dân trong nhà không có bất kì ai còn sống sót, bộ hạ tôi rụng rời”- anh Tuấn nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ, tín đồ ở khu nhà cháy cho hay, khi nghe tới tiếng nổ lớn phát ra, đang dậy open xem và tận mắt chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. “Vừa mở cửa, tôi thấy lửa bốc cháy dữ dội, ngọn lửa cao hơn 10m. Dọc đường, lửa cháy lan. Thời gian đó, một tiếng nổ lớn phạt ra từ bỏ trạm điện, rồi liên tiếp tiếng nổ từ nơi khác. Tôi hô hoán anh chị dậy rồi phá cửa tường công ty phía sau nhằm chạy thoát. Thời điểm đó, mái ấm gia đình hàng làng mạc cũng chui ra từ cửa ngõ thông gió phía đằng sau nhà, rồi đu cây xoài nhằm xuống đất", bà Lệ nói lại.

Xem thêm: Sh 2020 Có Mấy Màu - Tổng Hợp 12 Mẫu Xe Sh 2021 Cực Hot

 

 

 

*

Chiếc xe bể chở xăng sau vụ cháy

 

 

Xe bồn chạy ngay gần 100km/h khi xảy ra tai nạn

 

Theo thông tin từ công an thức giấc Bình Phước mang lại biết, xe bồn chở xăng dầu có BKS: 93N-2689 vẫn chạy với tốc độ 96km/h khi xẩy ra tai nàn vào rạng sáng ngày 22/11. Trước khi xảy ra tai nạn, xe bể cũng liên tiếp chạy với tốc độ trên 80km/h. Theo thông tin từ dữ liệu thống kê giám sát hành trình mang đến thấy, vào khoảng 3h39, xe bể chạy với tốc độ 100km/h tại phần quốc lộ 13 qua thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

vào tầm 3h45, xe bể chạy với tốc độ 101km/h ở vị trí quốc lộ 13 qua xã Thành Tâm, thị xã Chơn Thành, Bình Phước. Đến 4h31, xe bồn liên tục chạy vận tốc trên 80km/h. Xe tăng speed từ 85 km/h lên 93 km/h, đạt tốc độ 96km/h vào lúc xẩy ra tai nạn. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đến biết, phần đường nơi xẩy ra tai nàn chỉ được cho phép xe chạy tối đa 60km/h.

 

 

 

*

Nhân triệu chứng kể lại vụ việc

 

 

Chưa bao gồm quy định  chung về giờ lưu giữ thông đối với xe bể chở xăng

Chiều qua, 22/11 Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cho biết thêm vụ tai nạn ngoài ý muốn gây kết quả nghiêm trọng vày 10 khối dầu, 4 khối xăng trường đoản cú xe bồn tràn lên nhà dân có tác dụng cháy 19 căn nhà, trong những số đó có nhị căn bị cháy hoàn toàn.

nói đến quy định thời hạn lưu thông đối với xe bồn, thay mặt đại diện Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa trị cháy (PCCC) và cứu hộ Công an tỉnh giấc Bình Phước mang lại biết, so với các xe cộ chở hóa học dễ cháy nổ đăng ký chuyển động trên địa bàn, đơn vị chức năng xem xét đủ điều kiện bình yên phòng chống cháy và nổ mới cấp phép hoạt động. Mặc dù nhiên, cảnh sát PCCC không có thẩm quyền lý lẽ giờ lưu lại thông cho những phương tiện thể này để bảo đảm bình yên cho tín đồ và những phương tiện thể tham gia giao thông khác.

Theo cơ sở chức năng, do chưa có văn bản nào quy định giờ gia nhập lưu thông so với các xe chở chất dễ cháy nổ để bảo đảm bình an cho người tham gia giao thông, bắt buộc những xe bồn chở xăng dầu, khí hóa lỏng (LPG), hóa chất... Vẫn lưu thông trên tuyến đường vào ngẫu nhiên thời gian nào, của cả giờ cao điểm.