sau thời điểm lựa chọn cho chính mình một mẫu Cub 50cc vừa ý thì việc chọn sử dụng màu gì cũng rất khó khăn lúc mà trong những năm gần đây, các nhà cung ứng xe tung ra thị trường những đời xe với đa dạng color đi kèm cho khách hàng thỏa mức độ lựa chọn. Giữa những cách gạn lọc màu xe cộ mà được không ít người sử dụng là chọn màu xe cộ theo ngũ hành phong thủy với hy vọng sẽ giúp đem đến mang đến mình những điều giỏi đẹp và suôn sẻ khi thực hiện xe. Vậy chọn màu xe pháo theo ngũ hành phong thủy là gì cùng chọn sao cho đúng thì ở nội dung bài viết này Xe máy ALLY vẫn giải đáp cho những bạn.

Bạn đang xem: Các màu xe cub


Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là 5 thành tố cơ bản để khai xuất hiện vạn vật bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng 5 thành tố này ảnh hưởng tác động với nhau dựa vào nguyên tố tương sinh/tương khắc.

Quy hiện tượng tương sinh gồm nghĩa chỉ mối quan hệ tương hỗ cho nhau cùng phạt triển. 5 thành tố năm giới tương sinh tạo thành một vòng tròn khép kín đáo như luật pháp bảo toàn là thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Điều này được giải thích theo từ bỏ nhiên bắt đầu là thủy rơi từ bên trên trời tưới lên vạn vật tạo thành mộc, mộc khô cháy thành hỏa, hỏa thành tro tạo nên thổ, vào thổ tất cả quặng có nghĩa là kim, sắt kẽm kim loại nóng rã lại tạo ra thủy đó là một trong vòng tuần trả của vạn vật.

Quy luật khắc chế trái ngược cùng với với tương sinh, tức các thành tố tương khắc và chế ngự và làm cho triệt tiêu cho nhau theo nguyên tắc thủy xung khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim tương khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ tự khắc thủy. Giải thích cho điều đó đó là thủy khiến hỏa tắt, hỏa khiến cho kim nóng chảy, kim giảm đổ mộc, mộc hút bồi bổ của thổ, thổ ngăn thủy.

*

Chọn màu sắc xe theo ngũ hành như vậy nào?

Mỗi thành tố trong tử vi ngũ hành đều được thay mặt bởi một màu chính là thủy - đen, mộc - xanh, hỏa - đỏ, thổ - vàng, kim - bạc. Nhờ vào quy luật ngũ hành tương sinh kìm hãm ở trên chúng ta cũng có thể lựa chọn chiếcxe Cub 50cc gồm màu phù hợp với bạn dạng mệnh của mình, sẽ giúp đỡ cho chủ xe trong quá trình sử dụng gặp nhiều may mắn, tránh được tai nạn tốt hỏng hóc.

1. Mệnh Kim nên chọn lựa mua xe color gì?

Những fan mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, tiến thưởng đậm hoặc bạc, trắng, vào đó white color là màu bạn dạng mệnh của mệnh kim và màu xoàn là màu sắc tương sinh của bạn mạng Kim (Thổ sinh Kim). Một mẫu xe màu tiến thưởng hoặc trắng sẽ giúp đỡ chủ xe pháo mệnh Kim chạm mặt nhiều như ý và bản thân dòng xe cũng không nhiều hư hỏng cùng bền hơn. Tín đồ mệnh Kim nên tránh những màu khắc chế là red color hoặc color hồng bởi đây là những màu tương ứng với hành Hỏa (Hỏa xung khắc Kim).

Xem thêm: Tòa Nhà Toyota Mỹ Đình 15 Phạm Hùng, Tòa Nhà Toyota Mỹ Đình

2. Mệnh Mộc hãy lựa chọn mua xe màu sắc gì?

Người mệnh Mộc hãy chọn xe màu xanh lá cây hoặc đen: vào đó màu xanh lá cây là màu bạn dạng mệnh của mệnh Mộc, còn màu black là màu sắc tương sinh với người mang mệnh Mộc. Tín đồ mệnh Mộc không nên lựa chọn màu trắng, bạc bẽo và đá quý ánh kim bởi đấy là những màu khớp ứng với hành Kim (Kim tự khắc Mộc).

3. Mệnh Thủy hãy chọn mua xe color gì?

Những bạn mệnh Thủy hợp tốt nhất là với mẫu xe máy tất cả màu đen. Giả dụ màu đen không tương xứng với sở thích của người sử dụng thì bạn cũng có thể lựa chọn các chiếc xe tất cả màu tương sinh như màu trắng hoặc màu bạc. Không hãy chọn xe tất cả màu tương khắc như đá quý hoặc kim cương đất.

4. Mệnh Hỏa nên chọn mua xe color gì?

Người mệnh Hỏa nên mua xe máy màu đỏ hoặc màu xanh lá cây: màu xanh da trời lá cây là color tương sinh cùng với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Red color là màu sắc hòa hợp với mệnh Hỏa sẽ khiến cho vận rứa của chủ dòng xe chạm mặt nhiều suôn sẻ và ít tiêu tốn tiền bạc để sửa chữa thay thế xe. Đối với những người mệnh Hỏa cần tránh mua xe cộ có màu xanh da trời nước biển lớn và màu black bởi màu black tương khăc với mệnh Hỏa (Thủy xung khắc Hỏa).

5. Mệnh Thổ hãy lựa chọn mua xe màu sắc gì?

Những người có mệnh Thổ thì nên chọn những mẫu xe máy tất cả màu tương sinh như màu đỏ (Hỏa sinh Thổ) hay đầy đủ màu như vàng, cam, nâu. Hồ hết màu này đều rất dễ search vì đó là những màu mà hầu như các hãng sản xuất xe phần đa có. Về những màu tương khắc và chế ngự với mệnh Thổ như màu xanh lá cây thì bạn tránh việc lựa chọn.

Tuy nhiên, việc chọn màu sắc xe theo phong thủy dù có thể mang đến như ý cho nhà xe nhưng nếu chủ xe lại không mê thích màu kia thì cũng không tạo nên sự giao hòa giỏi giữa công ty xe và dòng xe nên các bạn cần để ý đến kỹ. Rộng nữa, bạn cũng không nên quá để nặng vấn đề chọn màu xe theo phong thủy bởi việc áp dụng xe có an ninh không và có chạm mặt nhiều mất dính không cũng phụ thuộc rất béo vào người điều khiển.