Mercedes được coi là dòng xe sang cơ mà bao người ao ước sở hữu. Nói tới hãng xe pháo này, không thể nhắc tới logo ngôi sao 5 cánh 3 cánh thêm ở đầu xe.

Bạn đang xem: Biểu tượng xe mec

Với mỗi hiệu xe thì logo tiềm ẩn những ý nghĩa sâu sắc và lịch sử vẻ vang riêng. Vậy biểu tượng xe Mercedes là gì, có ý nghĩa như gắng nào ?


Hãng xe pháo Mercedes và lịch sử hào hùng ra đời

Mercedeslà yêu đương hiệu xe hơi vô cùngđược ưa chuộng không những ởViệt Nam ngoài ra trên thị phần toàn cầm giới.

HãngMercedes-Benz luôn luôn nằm trong đứng đầu đầu mọi hãng xe có mức giá trị thường hiệu lớnnhất gắng giới, là nhãn hiệu xe sang mà người nào cũng muốn ước mơ được sở hữu.

Đâylà hãng sản xuất ô sơn của Đức được thành lập và hoạt động từ năm 1871, trụ sở bao gồm được đặttại tp Stuttgart nước Đức.

*
Lịch sử thành lập và hoạt động của xe cộ Mercedes

Mercedes-Benzđược xem như là hãng cấp dưỡng ô tô lâu đời nhất trên nỗ lực giới. Ngày đầu thành lậpcông ty phối kết hợp hai bỏ ra nhánh, và bao gồm thểnói đây là công ty nhỏ trực nằm trong Daimler Chrysler AG.

Chiếc xe thứ nhất của thương hiệu mang nhãn hiệu Benz PatentMotorwagen vào năm 1886.

Hiệnnay Mercedes-Benz xuất hiện tại rộng 130 quốc gia, cùng đang không hoàn thành khẳng định vịthế người dẫn đầu trong nền công nghiệp tiếp tế ô tô.

Trảiqua ngay sát 150 năm phân phát triển, Mercedes-Benz sẽ tung ra thị thường hàng nghìn nghìnchiếc xe, chia thành năm loại chính: Class A, B, C, E cùng S.

Ngườitiêu dùng đánh giá cáo Mercedes-Benz không chỉ là bởi những thành phầm ô tô chất lượng,đẳng cấp mà hơn nữa ở dịch vụ, thiết yếu sách âu yếm khách hàng khôn xiết tuyệt vời.

Câu chuyện ra đời cái thương hiệu Mercedes

Ý tưởng làm cho logo ngôi sao ba cánh hình tượng xe Mercedes khởi nguồn từ niềm khát khao, ước mơ cháy rộp của fan đồng gây dựng nên công ty Mercedes-Benz là Ông Gottlieb Diamler.

Vào đầy đủ năm thời điểm cuối thế kỷ 19 khi Ông Gottlieb Diamler gửi bưu thiếp cho những người vợ của chính bản thân mình trên đó tất cả hình ngôi sao sáng 3 cánh bảo phủ ngôi nhà, ông đã ghi vào dòng chữ “một ngày như thế nào đó, ngôi sao sẽ tỏa sáng sự nghiệp của anh”.


*
Emil Jellinek cùng cô phụ nữ mang tên Mercedes

Và hồ hết chuyện đã đúng như lời ông nói, vào năm 1909hai người nam nhi của ông đã kiến thiết ngôi sao 3 cánh cho công ty sản xuất oto của phụ thân mình.

Trước đó không lâu, một thương gia fan Áo thành đạttên Emil Jellinek mang lại thăm cơ sở sản xuất Daimler – Motoren – Gesellschaft với đãmua 23 loại xe để phục vụ cho giải đua “Tour de Nice”.

Những loại xe này những mang tên cô phụ nữ cưng nhàJellinek là Mercedes, với đã giành chiến thắng.

Sau kia Emil Jellinek liên tiếp mua thêm 36 mẫu xenữa với điều kiện được ra đời các đại lý bán sản phẩm tại một số nước.

Lúc này Daimler cũng chấp nhận cho Emil Jellinek đem têncô phụ nữ Mercedes để tại vị cho 36 mẫu xe như 1 món quà nhân dịp sinh nhậtlần thiết bị 10.

Theo giờ Tây Ban Nha, Mercedes tức là vẻ yêukiều, điệu đà

36 chiếc xe với cái brand name Mercedes gợi cho những người muahàng nhiều điều như ý và nhanh chóng được bán sạch.

Daimler Motoren đã nhạy bén phát hiện tính mến mạitrong cái thương hiệu đó và ý kiến đề nghị Emil Jellinek cho phép đặt thương hiệu Mercedes cho tất cảcác sản phẩm.

Xem thêm: Lexus Lx570 Nội Thất - Độ Nội Thất Mbs Trung Đông Cho Lexus Lx570

Ý nghĩabiểu tượng của xe pháo Mercedes

Mỗi một logo của những thương hiệu đều có một câu chuyện và ý nghĩa riêng. Logo ngôi sao 5 cánh 3 cánh biểu tượng của xe cộ Mercedes thay mặt cho ước mơ cháy rộp đưa thành phầm của họ kẻ thống trị khắp phần đông nơi từ không khí, phương diện đất cùng biển.

Mercedes luôn khát khao vươn lên, mong mơ chinh phụcvà dám thử thách.

Màu sắc nối sát với biểu tượng Mercedes-Benz là bạcvà đen đem đến sự thanh lịch, cũng như sức dạn dĩ và sự trả hảo.


*
Ý nghĩa biểu tượng xe Mercedes

Tuy nhiên, mỗi color lại có chân thành và ý nghĩa riêng.

Màu tệ bạc thường thể hiện sự sáng sủa tạo, tinh tế, thanhlịch, và công nghệ cao, còn màu đen mang về sang trọng, tinh khiết, toàn vẹn.

Đây cũng chính là những chân thành và ý nghĩa chính xác nhưng mà nhà sản xuấtmuốn phía đến.

Logo với fonts chữ nổi bật, đơn giản gợi mang lại sựtruyền xúc cảm cho sự tin cậy và nghiêm túc, cũng giống như sự thông minh với đơngiản.

Tất cả vấn đề đó đều đưa về thông điệp chung, mặc dùcông ty triệu tập vào sự 1-1 giản, nhưng luôn luôn chú trọng đến chất lượng.

Lịch sử biến hóa của logo hình tượng xeMercedes

Phiên bạn dạng logo biểutượng xe Mercedes đầu tiên ra đời vào thời điểm năm 1902 và không hẳn hình ngôi sao ba cánh màchúng ta vẫn thấy như hiện nay.

Thiếtkế logo trước tiên của hãng gồm hình elip nền đen, ở trung tâm là mẫu chữ Mercedesmàu bạc với phần chữ “C” “E” được làm lớn hơn, rất nổi bật hơn, si mê sự chú ýcủa tín đồ nhìn.

Cho cho tới năm 1909, logo hình tượng của xe cộ Mercedes được hai người đàn ông Gottlied Diamler xây đắp thành hình ngôi sao sáng ba cánh, diễn đạt ước muốn trở nên tân tiến công ty vững mạnh của thân phụ mình.


*
Lịch sử biến hóa biểu tượng của Mercedes

Trongquá trình rộng 100 năm phân phát triển, hình ảnh Mercedes đã nhiều lần được cố kỉnh đổi, cảitiến.

Năm1916, logo ngôi sao sáng ba cánh vẫn được cách tân và thêm hình tròn bao quanh ngôisao bố cánh, bổ sung cập nhật thêm 4 ngôi sao nhỏ và chiếc chữ Mercedes .

Logo biểu tượng xe Mercedes này được xác định đăng ký phiên bản quyền vào thời điểm năm 1923, tuy nhiên nó chỉ có thể tồn tại trong tầm ba năm trước khi Daimler – Motoren – Gesellschaft cùng Benz&Cie sáp nhập.

Để quá qua cuộc béo hoảng kinh tế trầm trọng nhữngnăm 20 của chũm kỷ trước, nên2 doanh nghiệp Daimler – Motoren – Gesellschaft vàBenz&Cie sáp nhập với nhau thànhcông ty Daimler – Benz AG (AG viết tắt của Aktiengesellschaft – công ty cổphần) chuyên cấp dưỡng ôtô.

Khi gần cạnh nhập lại, logo sản phẩm được thiết kế bằng cách kếthợp những điểm lưu ý nổi bật của hai logo Daimler – Motoren – Gesellschaft vàlogo Benz&Cie.

Hình ngôi sao 3 cánh được không thay đổi và thêm vòng nguyệt quế bao xung quanh ngôi sao, nền hình tròn trụ màu đỏ huyết của hình ảnh sản phẩm Daimler –Motoren – Gesellschaft trở thành nó trở thànhmộtlogo độc đáo.

Năm 1926, sau thời điểm đổi tên công ty thành Mercedes – Benz, họ cần sử dụng logo hình tượng của xe pháo Mercedes cho đến tận trong thời hạn 1990.

Đến năm 1996 Mercedes đã thi công lại hình ảnh và làm cho chonó đơn giản và dễ dàng hơn, quăng quật qua các họa tiết cùng tên công ty trên logo.


*
Biểu tượng lúc này của Mercedes

Trải qua 100 năm, biệu tượng công ty với biểu tượng ngôi sao 3 cánhđã tạo hành biểu tượng in đậm và trung khu trí người tiêu dùng và được rất nhiều người ưathích.