*
Ở Thủ đô Viêng-Chăn (Lào), bước ra đường là thấy xe sang biển cả đẹp chạy đầy đường, thậm chí những dòng xe bình dân cũng gồm biển số chất. Trên đây, tín đồ dân hoàn toàn có thể thoải mái mua biển số đẹp theo ý muốn.

Bạn đang xem: Biển số xe lào


Thống kê trường đoản cú ASEAN cho biết thêm trong vài ba năm trở về đây, lượng xe hơi tiêu thụ tại nước ta đều nằm trong Top 5 những nước trong khu vực. Ở cuối bảng xếp hạng là những nước Lào, Brunei, Myanmar tương xứng mức dân số thấp.

Mặc mặc dù lượng tiêu thụ xe hơi mới ở Lào thường niên chưa khi nào vượt qua mức 100 nghìn xe nhưng bạn dân trên đây lại sở hữu độ chịu đựng chơi đáng nể, duy nhất là ở khu vực hà nội Viêng-Chăn. Tại đây, du khách hẳn sẽ ngỡ ngàng khi cách ra ở ngoài đường là dễ dàng bắt gặp ô tô...biển đẹp.

Hai mẫu xe biển cả số bốn nhân với sản phẩm số dễ dàng nhớ sẽ đỗ bên trên vỉa hè nghỉ ngơi Lào (ảnh: Đình Quý)

Biển số "đẹp" được bạn Lào yêu thích sát bên các biển cả "tứ quý" thì các loại số tiến, số gánh, số đôi...cũng được săn đón. Đáng chú ý, các biểu số đẹp không độc nhất vô nhị thiết chỉ giành riêng cho xe sang, siêu xe, mà ngay đến những dòng "bình dân" như Hyundai, Toyota cũng đeo biển đẹp.

Chia sẻ với xe cộ thaicuc3d.vn, anh Nguyễn Đức, một doanh nhân thao tác làm việc lâu năm làm việc Lào giải thích: "Ở Lào, việc mua biển số xe đẹp nhất là cực kỳ phổ biến. Bạn dân được trực tiếp đăng ký mua biển số bởi nhà nước cai quản lý. Có tương đối nhiều loại giá tùy theo độ độc của hải dương số." Đáng chú ý, anh Đức cho biết biển số mua sẽ sở hữu quyền sở hữu, khi đổi xe sẽ tiến hành dùng tiếp, hoặc bán ra cho người không giống theo giá chỉ thỏa thuận.

Xem thêm: Giá Xe Vios 2014 - Mua Bán Xe Toyota Vios 2014 Cũ Mới Giá Tốt

Chính do việc giao thương mua bán biển số hết sức dễ dàng nên tại Viêng-Chăn, bằng việc nhìn xe và biển số bao gồm để đoán được phần nào địa vị của bạn chủ. Một người kinh doanh người Việt khác tiết lộ với phóng viên báo chí Xe việt nam net rằng, anh đã bỏ ra gần 10.000 USD để mua biển số "tứ quý 8" cho loại Land Rover Range Rover Autobiography.

"Chiếc biển khơi số này phù hợp với việc làm cho ăn cũng giống như mong muốn đem về tài lộc khi sử dụng", anh cho biết.

Land Rover Range Rover Autobiography mang đại dương số "tứ quý 8" của người kinh doanh Việt kiều (ảnh: Đình Quý)
Lamborghini Aventador LP700-4 biển lớn "tứ quý 1" trong một gara của bạn Lào (ảnh: Đình Quý)
Land Rover Range Rover biển cả "tứ quý 5" (ảnh: Đình Quý)
Toyota Land Cruiser "tứ quý 2" (ảnh: Đình Quý)
BMW biển cả "cặp đôi" (ảnh: Đình Quý)
Toyota Alphard biển khơi "gánh 2" (ảnh: Đình Quý)
Toyota Land Cruiser Prado biển lớn "cặp đôi" (ảnh: Đình Quý)
Không chỉ xe đắt tiền mà hồ hết xe thấp như Toyota Hilux cũng "mua" đại dương số đẹp, dễ nhớ (ảnh: Đình Quý)
Một dòng Toyota Fortuner đeo biển tiến "9596". Ở Lào, biển lớn số tiến thường sẽ có giá giá cao hơn biển lặp lại (ảnh: Đình Quý)
Mazda BT-50 biển cả "cặp đôi" (ảnh: Đình Quý)
Một dòng xe giá thấp Hyundai Creta đeo hải dương đẹp "0707" (ảnh: Đình Quý)
Không chỉ ô tô, mà lại xe máy cũng được người dân Lào tìm mua biển lớn số đẹp (ảnh: Đình Quý)

Ô tô sống Lào có tất cả 8 loại biển khơi đăng kí bao gồm: Biển xe bốn nhân, xe thiết lập của công dân lào (phân biệt bởi nền vàng chữ đen); Biển xe thiết lập của kiều dân (nền đá quý chữ xanh nhạt); biển khơi xe của bạn nước ngoài thao tác làm việc theo những tổ chức (xe không đóng góp thuế, sử dụng nền trắng chữ xanh); biển xe công (nền xanh chữ trắng); biển khơi xe doanh nghiệp (đóng thuế xe pháo 100%, nền white chữ đen); biển lớn quân sự, bình an (nền đỏ chữ trắng); Biển dn hoặc tứ nhân nhập xe pháo (được ưu tiên 1% thuế, dùng nền trắng chữ xanh nhạt) và hải dương ngoại giao.

Giá xe trên Lào rẻ hơn đáng kể so với nước ta do tổng những loại thuế cao nhất chỉ vào thời gian 100%. Vì chưng vậy, sẽ không hiếm thấy trên đường phố Viêng-Chăn xuất hiện những chiếc xế hộp hàng hiếm như: Pagani, Ferrari, Lamborghini...

Đình Quý 


Lộ diện dàn siêu xe khủng của tỷ phú Lào tái ngộ dân nghịch Việt

Những chiếc siêu xe triệu đô của đại gia Lào đeo biển số siêu đẹp đã hội ngộ McLaren 720S cho từ vn trong một khoảng đường tò mò xuyên Đông phái mạnh Á.